Sau khi bị dụ dô bỏ nhà theo Nguyên Vũ Thiên (36 tuôi, quê Quảng Ngãi) các em bị người đàn ông này ép tham gia nhiêu vụ trôm cắp tài sản lây tiên tiêu xài.

Rủ học sinh bỏ nhà đi trộm cắp
Ông Nguyễn Vũ Thiện (Ảnh: Trung tâm nhân đạo Làng Tre cung cấp) và 2 em học sinh bị mất tích

Đến 22 giờ 30 ngày 18/3, Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) vẫn đang lấy lời khai của Nguyễn Vũ Thiện (36 tuổi, quê Quảng Ngãi) do liên quan đến hai học sinh mất tích bí ẩn.

Ông Thiện là người đã rủ em Nguyễn Đức Ninh, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Trần Quốc Toản và Trịnh Văn Tài, học sinh lớp 7 Trường trung học cơ sở Quang Trung tại xã Nghĩa Thành bỏ nhà đi mất tích hơn 20 ngày qua.

Trước đó, cuối năm 2014, ông Thiện đến chùa Phật Thầy Tây An ở đường 29, thôn Quảng Tây (xã Nghĩa Thành, H.Châu Đức) xin cư ngụ.

Trong thời gian ở đây, ông Thiện được cháu Tài và Ninh quý mến nên thường qua ngủ chung với nhau tại chùa.

Ngày 24/2, Thiện nói không ở chùa nữa mà sẽ về quê nên từ giã những người dân sống xung quanh chùa. Trước khi bỏ đi, Thiện lén mua hai điện thoại di động đưa cho Tài và Ninh rồi hẹn cùng nhau bỏ trốn.

Nhận được thông tin 2 học sinh này mất tích, Công an H.Châu Đức đã huy động lực lượng tích cực truy tìm. Có lúc lực lượng công an phải qua bên Campuchia để truy tìm ông Thiện và hai em Ninh, Tài.

Theo cơ quan công an, trước khi rủ Ninh và Tài bỏ trốn, trong năm 2014, Thiện đến Trung tâm nhân đạo Làng Tre (xã Xuân Quế, H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai) xin làm công quả. Sau khi ở được vài tháng, Thiện dẫn một đứa trẻ khác là Nguyễn Văn Phúc (14 tuổi, ngụ xã Xuân Tân, TX.Long Khánh, Đồng Nai) bỏ đi đến giờ không ai liên lạc được.

Theo nguồn tin riêng, Công an H.Châu Đức đã bắt giữ Thiện đang cùng hai em Ninh và Tài ở nhà một người dân trên địa bàn H.Cẩm Mỹ (Đồng Nai) vào tối 18/3. Trong thời gian dẫn 2 em Ninh và Tài trốn nhà, Thiện đã cùng các em thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài.

Cơ quan công an cũng đang làm rõ tung tích của em Phúc.

Cập nhật tin tuc an ninh hinh sự, phap luat, thế giới, quân  sự tại tintuc.vn