Cách Riot chỉnh sửa những món đồ Thần Thoại Chống chịu của LMHT là không hợp lý chút nào.

Kể từ thời điểm cập nhật cửa hàng LMHT tới nay, Riot Games đã ra tay chỉnh sửa rất nhiều trang bị Thần Thoại để chúng phù hợp hơn với các vị tướng sử dụng. Tuy nhiên, Riot lại đưa ra một chuỗi các quyết định sai lầm đối với việc cân bằng những item Thần Thoại Chống chịu. Hệ quả là sức mạnh của những item này thay đổi quá lớn (từ cực mạnh thành vô cùng yếu) và ảnh hưởng nặng nề tới các vị tướng Chống chịu. tựa game sinh tồn trên đảo

LMHT: Mắc phải hai sai lầm chí mạng, Riot đã hủy hoại các trang bị Thần Thoại Chống chịu của mùa 11

Sai lầm lớn đầu tiên mà Riot mắc phải đó là đưa các hiệu ứng tấn công mạnh vào những item Thần Thoại Chống chịu. Đáng lẽ ra thì những món đồ này phải cung cấp một hiệu ứng nào đó để giúp các tướng Chống chịu trở nên “trâu bò” hơn. Thế nhưng Riot lại tìm cách biến các tướng Chống chịu thành một cỗ xe tăng vừa lì lợm lại gây ra sát thương mạnh.

Đầu tiên, Riot lại biến Khiên Thái Dương trở thành món đồ gây sát thương theo thời gian quá mạnh ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021. Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng sau khi được giảm giá mua ở bản 11.2 thì được game thủ vô cùng ưa chuộng bởi khả năng tăng tốc quá mức tuyệt vời của mình. Găng Tay Băng Hỏa thì rơi vào một trường hợp khá lạ lùng khi hiệu ứng đòn đánh làm chậm trên diện rộng của item này chỉ dừng ở mức độ khó chịu mà thôi. game mới chơi dota 2 nên chọn hero nào

Chính thiết kế sai lầm của Khiên Thái Dương và Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng đã khiến một vài vị tướng tận dụng được chúng trở nên bá đạo tới mức mất kiểm soát. Nếu bạn còn nhớ thì ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021, Amumu chính là tướng mạnh nhất khi nhân vật này có thể phát huy tối đa sức mạnh của Khiên Thái Dương. Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng thì khiến Udyr và Hecarim thống trị meta Đi rừng trong suốt một khoảng thời gian dài vừa qua.

Và như một lẽ dĩ nhiên, cái gì quá mạnh thì Riot phải nerf và những item kể trên cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù vậy, cách chỉnh sửa sai lầm từ phía Riot đã phần nào hủy hoại giá trị của những item Thần Thoại Chống chịu. Về cơ bản là Riot chọn cách giảm chỉ số phòng thủ của các item kể trên rồi mới nghĩ đến chuyện nerf hiệu ứng tấn công.

Hệ quả của cách cân bằng này đó là các item như Khiên Thái Dương, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng vẫn quá mạnh dù đã bị nerf chỉ số phòng thủ. Sau đó thì Riot nerf nốt hiệu ứng tấn công của những trang bị này khiến chúng rơi vào tình trạng “yếu toàn diện”. Điển hình là trường hợp của Amumu, vị tướng này từng rất mạnh ở Tiền Mùa Giải 2021 nhưng đã biến mất khỏi meta khi Khiên Thái Dương bị nerf liên tục.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra với trường hợp của Hecarim và Udyr ở bản 11.9 khi Riot tiếp tục nerf chỉ số tốc độ di chuyển của Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng. Chúng ta cần nhớ rằng họ đã giảm chỉ số phòng ngự của món đồ này từ bản 11.2 rồi. Trong trường hợp xấu nhất, Hecarim và Udyr sẽ tụt giảm sức mạnh vô cùng nặng nề và biến mất khỏi meta ở bản 11.9 sắp tới.

Tóm lại thì với việc cố nhồi nhét hiệu ứng tấn công và chỉnh sửa các item LMHT tốc chiến Thần Thoại Chống chịu sai lầm, Riot đã hủy hoại những món đồ này. Nạn nhân đầu tiên không ai khác chính là Khiên Thái Dương. Với những thông tin của bản 11.9 đã được Riot công bố, khả năng cao là Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng cũng chịu chung số phận với Khiên Thái Dương mà thôi.