Nếu email của bạn không đồng bộ trên Android, những tin tức dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách sửa lỗi email không đồng bộ trên Android.

Sửa lỗi email không đồng bộ trên Android

Đồng bộ mail thủ công

Nếu tính năng tự động đồng bộ nêu trên không hiệu quả, bạn cũng có thể thực hiện quá trình này một cách thủ công. Bạn có thể tìm và tải toàn bộ email bạn nhận được từ tài khoảng mail của mình sau khi hoàn thành các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên điện thoại, sau đó chọn Accounts

Bước 2: Chọn tài khoản mail bạn muốn đồng bộ

Bước 3: Ấn chọn Account sync để lựa chọn những thông tin bạn muốn đồng bộ

Bước 4: Chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Sync now

Tới đây, bạn đã hoàn thành các bước đồng bộ hoá mail một cách thủ công, nếu có bất kì email nào mới, bạn sẽ nhận được thông báo qua ứng dụng thư điện tử của mình.

Hướng dẫn cách sửa lỗi email không đồng bộ trên Android

Đảm bảo chế độ tự động đồng bộ email được bật

Hầu hết các ứng dụng email đều có chế độ tự động đồng bộ email để bạn có thể nhận tin từ bất cứ thiết bị nào. Tuy nhiên, nếu thay đổi một vài cài đặt, có thể vô tình bạn đã làm ảnh hưởng đến chế độ tự động này.

Bạn có thể kích hoạt chế độ này từ menu cài đặt của ứng dụng email. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách tạo email trên máy tính đơn giản nhất để tạo tài khoản gmail. Các bước ở đây sẽ lấy trên Gmail, và nó cũng tương tự như những ứng dụng email khác:

Bước 1: Mở ứng dụng email (Ở đây là Gmail).

Bước 2: Bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình và chọn Cài đặt (Settíngs).

Bước 3: Chọn một tài khoản email, nếu bạn có nhiều tài khoản email tên điện thoại.

Bước 4: Kéo xuống và bật Đồng bộ Gmail (Sync Gmail) hoặc lựa chọn tương tự trên các ứng dụng khác.

Xem thêm: Nếu bạn là người đam mê bóng đá, theo dõi ngay tin hot bóng đá của nhatkybongda.com

Nhập đúng mật khẩu để vào ứng dụng email

Khi thay đổi mật khẩu cho ứng dụng email, bạn phải cập nhật nó trên cả điện thoại nữa. Nếu không làm thế, thiết bị của bạn sẽ không thể đồng bộ các email mới, vì đơn giản nó không còn quyền đó nữa rồi.

Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách mở ứng dụng email và nhập mật khẩu mới. Ứng dụng sẽ kết nối với server email và thiết lập các thông báo mới cho bạn.

Nhớ cập nhật mật khẩu ở các thiết bị khác để các thể sử dụng tài khoản email ở bất cứ đâu nhé. Ngoài ra, nếu bạn chẳng may xóa nhầm tin nhắn zalo quan trọng, cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính sẽ hữu ích với bạn.