Báo tai nạn giao thông đưa tin, sáng ngày 15/9, trả lời báo chí về vụ CSGT chĩa súng vào người vi phạm, Đại tá Phạm Văn Ngót – Trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn công an tỉnh Bến Tre cho biết, hôm qua (14/9), các đối tượng đã được mời đến công an xã Thạnh Phước làm việc.

Cũng theo Đại tá, người điều khiển xe gắn máy được xác định là Trương Văn Đời (SN 1993, ấp Tân An, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại) đã cúi đầu nhận tội trạng của mình. Lúc xảy ra vụ việc, Đời có uống rượu khi tham gia giao thông, người ngồi sau xe là bạn gái của Đời.

Theo lời khai của Đời, khi bị CSGT yêu cầu dừng xe, do lo sợ bị đo nồng độ cồn, nên  anh xuống xe dắt bộ. Sau đó, anh gọi điện cho bạn bè đến gây áp lực chống đối lực lượng làm nhiệm vụ. Khi đó, bạn gái của Đời đã dùng điện thoại quay phim lại vụ việc. Ngoài ra, kết quả test nhanh cho thấy Đời dương tính với ma túy.

Đối tượng đạp phương tiện, giằng co với Thượng úy Lê Võ Minh Tấn được xác định là Trần Thanh Phong (là bạn của Đời, SN 1993, ấp Phước Hòa, xã Thạnh Phước).

Vụ việc bước đầu cho thấy có dấu hiệu của hành vi chống người thi hành công vụ.

459ba755c5afb0.img
Ảnh minh họa

Như trước đó đã thông tin,  vào lúc 17h ngày 13/9,  tổ tuần tra của CSGT công an huyện Bình Đại do Thượng úy Lê Võ Minh Tấn cùng 2 chiến sĩ khác đang tuần tra trên đường tỉnh 883. Tổ tuần tra phát hiện xe môtô do một nam thanh niên điều khiển chở theo một phụ nữ chạy ngược chiều với tốc độ cao, không có gương chiếu hậu bên trái.

Tổ tuần tra đang di chuyển theo chiều ngược lại đã quay lại ra tín hiệu yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Thượng úy Tấn yêu cầu Trương Văn Đời xuất Sau đó, nam thanh niên gọi điện kêu bạn bè tới gây áp lực với CSGT, rồi dắt xe đi. Khi đó, CSGT đã giữ phương tiện lại, nhưng đối tượng vẫn không chấp hành và đạp vào phương tiện.

Thượng úy Tấn đến ngăn lại thì bị đối tượng xô ngã ra đường, nên đã rút súng cao su lên đạn, vì sợ đối tượng chống đối, phải tự vệ. Tiếp theo, nhóm thanh niên tiếp tục gây áp lực rồi tự dẫn phương tiện đi.

Các đối tượng liên quan đến vụ việc có Trần Việt Thắng (sinh năm 1999), ngụ ấp Phước Hòa, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại (đối tượng từng có hành vi chống người thi hành công vụ) và Trần Thanh Phong (sinh năm 1993), ấp Phước Hòa, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại và một số đối tượng khác. Xem thêm tin tuc oto năm 2018 ở đây.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Nguồn: tin tức