Theo chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu : Mang bầu và sinh con là một trong những trải nghiệm đặc biệt nhất của một người phụ nữ. Trải nghiệm này đồng thời cũng gây ra rất nhiều thay đổi cho cơ thể của mẹ, chẳng hạn như chứng tiểu són.
Theo nghiên cứu mới nhất, cứ 3 người phụ nữ thì có 1 người đã gặp chứng tiểu són trong thai kì, và khoảng 92% mẹ bầu thừa nhận đã từng có dấu hiệu tiểu són trong thời gian mang bầu và sau khi sinh. Nguyên nhân nào khiến nhiều chị em mắc chứng bệnh này như vậy?
Són tiểu ở bà bầu là gì?

Là tình trạng nước tiểu tự động rỉ ra không theo kiểm soát của chúng ta. Nguyên nhân gây nên tình trạng này ở bà bầu chủ yếu do thai nhi càng ngày càng lớn, chèn ép lên bàng quang và khiến chị em đi tiểu nhiều và xuất hiện chứng són tiểu.

Hiện tượng són tiểu gặp nhiều nhất ở 3 tháng cuối của thai kỳ, do các cơ xương đáy chậu thay đổi làm thay đổi hoạt động của đường dẫn nước tiểu. Và kết quả là sẽ có vài giọt nước tiểu bị thoát ra ngoài một cách không kiểm soát được.

Có thể bạn quan tâm: Cho con bú đúng cách

Khi bị tiểu són, đa phần các bà bầu thường chọn phương pháp nhịn uống nước. Nhưng đây lại là một cách làm sai lầm thậm chí gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé do tình trạng thiếu nước.
Khi nào cần gặp bác sĩ?
Đối với bà bầu hiện tượng són tiểu là bình thường. Nếu bà bầu có cảm giác mót tiểu mà không có biểu hiện gì kèm theo thì không có gì lo ngại. Hiện tượng này sẽ mất đi khi sinh con.

Nhưng nó sẽ bất bình thường nếu kèm với một số dấu hiệu như sau:

Tiểu dắt, tiểu buốt
Són tiểu không kiểm soát được
Mệt mỏi, hoa mắt, đau đầu…
Khi đó bạn nên gặp bác sĩ để được thăm khám kịp thời, không nên tự ý uống bất kỳ một loại thuốc nào khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.