Tỏa sáng trong cuộc chiến có Bournemouth, chân sút đang thuộc biên chế Tottenham Hotspur Harry Kane đã xếp ngang hàng mang những chân sút huyền thoại của giải đấu.

tiếp diễn nổ súng trong thắng lợi sở hữu kết quả bóng đá 4-0 của Tottenham Hotspur trước Bournemouth, Harry Kane mải mê bám đuổi chân sút của Everton Romelu Lukaku trong cuộc đua vua phá lưới siêu hạng Anh.

Harry Kane Kane với 20 bàn ở mùa giải năm nay

Sau lúc sự kiện giành danh hiệu Vua phá lưới siêu hạng Anh mùa trước (25 bàn), Kane giờ đã lọt top những chân sút huyền thoại của giải đấu, ngang bằng 3 dòng tên Alan Shearer, Thierry Henry và Ruud van Nistelrooy. Đây là những chân sút đã với trên 20 bàn thắng ở siêu việt Anh trong ba mùa giải liên tục.

Báo cáo keo bong da từ Opta chỉ ra rằng với sự sở hữu mặt của Harry Kane, chỉ mang 4 loại tên đề cập trên lọt top 20+ bàn thắng trong ba mùa giải liên tục của giải đấu. Lúc này Kane đã sở hữu 20 bàn thắng tại siêu việt Anh, kém Lukaku – người đang dẫn đầu danh sách có 24 bàn. Ở mùa 2014-15, Kane đã có 21 bàn thắng. Sang mùa 2015-16, cầu thủ 23 tuổi mang 25 bàn.

Xét khái quát, Kane đã với 69 bàn thắng chỉ sau 110 lần ra sân ở ngoại hạng Anh. Mùa này, anh sở hữu tỷ lệ 20 bàn trong 24 lần ra sân. Alan Shearer đang là cầu thủ có tỷ lệ ghi bàn được nhất, sở hữu 31 bàn sau 35 lần ra sân.