Rụng tóc là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ sau sinh, Bạn đã từng bị rụng tóc chưa, liệu có cách nào để chữa rụng tóc an toàn và nhanh nhất ngay tại nhà không  ?Cùng chuyên gia tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bật mí cách chữa rụng tóc cho phụ nữ sau sinh hiệu quả TẠI NHÀ

Gội đầu bằng vỏ bưởi là cách chữa rụng tóc thiên nhiên

Với người hói đầu: Dùng vỏ bưởi tươi xịt lên tóc, tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng kích thích tóc mọc ra. Bạn nên làm việc này đều đặn một ngày 2 lần sẽ mang lại cho bạn hiệu quả như mong muốn.

Khi tóc khô xơ và gãy rụng: Thêm 5-8 giọt tinh dầu vỏ bưởi vào nước gội đầu, hoặc trộn cùng dầu gội. Hoặc cho tinh dầu vỏ bưởi vào 10ml nước trộn đều rồi thoa lên tóc sau khi gội sạch mỗi ngày một lần (không cần xả lại với nước). Công dụng là làm giảm tóc gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt

Rụng tóc sau sinh: Hãy đun sôi một ít vỏ bưởi khô cùng 2 quả bồ kết bẻ nhỏ trong 1,5 lít – 2 lít nước, để sôi khoảng 5 – 10 phút, chờ nước nguội rồi dùng gội đầu. Cách làm này đặc biệt có hiệu quả đối với các bà mẹ sau khi sinh.

Sử dụng dầu dừa để chữa rụng tóc

Dùng dầu dừa thoa lến khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc. Cách làm này sở dĩ rất công hiệu bởi trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự.

Bên cạnh việc chữa rụng tóc bằng các biện pháp thiện nhiên thì ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng .Bạn nên bổ sung ăn uống theo chế độ dưới đây nhé.

Chế độ ăn uống: nên bổ sung đầy đủ đạm, khoáng và vitamin, đặc biệt là vitamin H (hay còn gọi là biotin H, vitamin B8), chất đạm, vitamin nhóm B và các chất khoáng có khả năng kích thích sự phát triển của tóc.

Bên cạnh đó, điểm gây rụng tóc ở chị em phụ nữ có thể bắt nguồn từ việc ăn kiêng dẫn đến thiếu chất khoáng, những người không bổ sung đầy đủ sắt và kẽm trong chế độ dinh dưỡng cũng khiến tóc dễ gãy rụng.

Nên tránh việc quá căng thẳng, suy nghĩ nhiều dẫn đến stress trong công việc và gây rụng tóc. Ngoài ra, cần xem xét kĩ nếu muốn dùng thuốc chống rụng tóc, biện pháp cấy tóc, bổ sung trực tiếp chất dinh dưỡng cho tóc,… Cũng nên biết về tác dụng của các vitamin thật sự quan trọng với việc chữa rụng tóc và làm tóc khỏe như:

Vitamin A thường xuyên cần cho quá trình sừng hóa lớp thượng bì, hình thành chất kêratin.
Thiếu vitamin B2 không những làm mất màu tóc, tóc bị duỗi thẳng mà còn gây hói.
Trong cơ thể, vitamin B6 tham gia quá trình trao đổi chất làm cơ năng của tế bào biểu bì khỏe hơn, có thể khống chế chốc đầu vì da đầu nhiều dầu.

Để tạo thêm sinh lực cho tóc, có thể dùng vitamin B5, vitamin H, các acid amin có lưu huỳnh như mêthionin – có tác dụng tham gia vào quá trình tạo kêratin.
Chúc bạn sớm tìm được mái tóc khỏe mạnh