Theo người đàn ông cho biết vi khuẩn lậu là tác nhân gây ra các Triệu chứng bệnh như viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn…khiến nam giới đau rát khi lâm trận, xuất tinh đau, tinh dịch lẫn máu… nam giới khó thực hiện trọn vẹn vai trò của mình, ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới.
có các bệnh nam khoa ví như nam giới không được điều trị kịp thời và chính xác sẽ mang nguy cơ dẫn tới những bệnh như ung thư tinh hoàn, teo tinh hoàn, làm cho giảm số lượng và chất lượng tinh trùng…tác động trực tiếp tới khả năng sinh nở của nam giới, thậm chí là gây ra vô sinh.
Nam giới mắc bệnh lâu với nguy cơ bị hội chứng suy giảm miễn dịch HIV-AIDS cao hơn những người thông thường khác.
Làm sao tôi biết mình có mắc bệnh lậu hay không?
Một số nam giới mắc bệnh lậu có thể không có triệu chứng nào cả. Tuy nhiên, ở những nam giới có triệu chứng, đó có thể là:
Cảm giác nóng rát khi tiểu tiện;
Dịch trắng, vàng hoặc xanh lá cây tiết ra từ dương vật;
Tinh hoàn bị đau hoặc sưng (mặc dù triệu chứng này ít gặp

benh lau la gi

 

Giải pháp
Lậu là bệnh truyền nhiễm có thể lây lan nhanh, bất kỳ ai cũng cần có sự hiểu biết về bệnh để đề phòng thích hợp. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên biết các biện pháp phòng ngừa cụ thể như sau:
– Tuyên truyền giáo dục kiến thức về bệnh, khuyến khích quan hệ tình dục lành mạnh, tránh quan hệ với người mại dâm.
– Sử dụng bao cao su có thể làm giảm tỷ lệ nhiễm lậu, nhưng tỷ lệ thất bại là 30%.
– Sử dụng dự phòng thuốc kháng sinh có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, nhưng không khuyến khích ứng dụng phổ quát, hoặc áp dụng cho các bệnh nhân được chỉ định.
– Điều trị đồng thời hai người khi có quan hệ tình dục mà một người phát bệnh.
– Bệnh nhân chú ý đến vệ sinh cá nhân và tự cô lập, không dùng chung đồ dùng với gia đình, đặc biệt là trẻ em gái phải chú ý cẩn thận.

Xem thêm: Thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho não