Bà bầu ăn ốc được không là thắc mắc của nhiều bà bầu. Bởi nhiều ý kiến cho rằng mẹ bầu ăn ốc con sinh ra sẽ nhiều rớt rãi.

 

“Tôi đang thai tháng thứ 4. Trong suốt quá trình mang thai, tôi rất thèm ốc nhưng được mẹ khuyên không nên bởi con sinh ra sẽ ít nói và nhiều dớt dãi. Tôi rất hoang mang không biết kinh nghiệm của mẹ có đúng hay không?” (Đào Huyền Trang – Bắc Giang) Bà bầu ăn ốc được không? – Hoàn toàn nên ăn Không chỉ có chị Huyền Trang, bà bầu ăn ốc được không là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cho kết quả hoàn toàn ngược lại. Theo Đông Y, thịt ốc vị ngọt, tính hàn, có tác dụng chữa được một số bệnh như phù thũng, bệnh gan, vàng da, thủy đậu, nhiễm trùng, trĩ… Ốc là phương thuốc phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, giúp khí huyết lưu thông. Trong quá trình mang thai, do cơ thể bà mẹ thiếu vi chất nói chung nên thường có cảm giác thèm ăn ốc. Nước chấm ốc lại có vị chua cay ngọt rất dễ ăn nên ốc luộc là món ăn được nhiều bà bầu lựa chọn.

Bà bầu ăn ốc được không là thắc mắc của nhiều bà bầu Theo báo Phụ Nữ, ốc đặc biệt có chứa nhiều đạm và canxi nên là nguồn cung cấp chất đạm và canxi tốt cho bà mẹ mang thai. Cụ thể, trong ốc nhồi có chứa 1.357mg canxi, và 11,9g protein, trong ốc vặn có chứa 1.356mg canxi và 12,2g protein. Vì オンライン カジノ vậy, quan niệm phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn nhiều ốc vì sau này khi sinh con sẽ có nhiều rớt rãi là quan niệm không đúng. Bên cạnh đó, ốc còn có thể được chế biến thành những món ăn giàu dinh dưỡng, có tác dụng tốt cho sức khỏe, như món ốc luộc với lá gừng, ốc nấu chuối xanh, canh chua ốc… Lưu ý khi bà bầu ăn ốc Tuy nhiên, những người tỳ vị hư hàn, rối loạn tiêu hóa kéo dài, người có vết loét lâu không lành… nên kiêng hoặc hạn chế ăn ốc. Theo báo phụ nữ, ốc là một món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi chế biến thực phẩm này, cần rửa thật sạch và luộc kỹ. Vì ốc sống dưới các hồ, ao nên có nhiều loại sán sống ký sinh bên trong nó nên các bà bầu cần ăn ốc khi đã nấu chín kỹ. Bà bầu ăn ốc tốt nhất là nên ngâm nước gạo trước vài tiếng rồi rửa sạch và luộc chín rồi mới ăn để tránh sán từ ốc có thể vào cơ thể người cư trú ở đường phổi và gan, sinh ra các bệnh sán lá phổi, sán lá gan gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Một tuần chỉ nên ăn 1 – 2 bữa ốc, còn với những bà bầu bị rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài, bị loét bao tử thì nên tránh ốc.

Theo (Alobacsi)