(Tinh yeu gioi tinh) Mặc áo ngực hay không nên mặc áo ngực khi ngủ là vấn đề gây tranh cãi được nhiều chị em quan tâm.

Mặc áo ngực ban đêm thường khiến cơ thể chúng ta cảm thấy khó chịu hơn. Theo quan điểm riêng của một số người, không mặc áo lót sẽ khiến ngực nhanh chóng bị chảy xệ và xấu xí. Mỗi người có một cách nghĩ khác nhau về vấn đề này. Tuy nhiên, các chuyên gia về sức khỏe giới tính cho biết, mặc áo ngực 24/24 không phải là thói quen tốt, bạn nên cân đối thời gian và dành ra những khoảng thời gian cho việc “thả rông” vòng 1, đây là một thói quen tốt cho sức khỏe.

Một số phụ nữ cho rằng mặc áo ngực khi đi ngủ khiến họ cảm thấy thoải mái hơn, một số khác lại thấy khá phiền toái với phụ kiện gò bó trong lúc ngủ. Các chuyên gia không khẳng định mặc áo ngực đi ngủ là gây hại vì điều này còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố, tuy nhiên, họ khuyên chúng ta nếu không muốn “thả rông”, hãy chọn những kiểu dáng áo ngực thoải mái, chất liệu mềm mại và không nên có đệm hay gọng, điều này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ trọn vẹn hơn.

Nếu bạn chọn cho mình một chiếc áo ngực gò bó và không thoải mái khi ngủ có thể gây ra nhiều vấn đề.

Ảnh hưởng tới lưu thông máu

Mặc áo ngực quá chật khi ngủ có thể gây cản trở quá trình lưu thông máu, bạn nên tuyệt đối tránh xa những loại áo lót đệm dày hoặc có gọng kim loại khi ngủ. Tốt nhất bạn nên chọn cho mình một chiếc áo ngực kiểu dáng thể thao để tạo cảm giác thoải mái nhất.

Phần dây và gọng áo thường để lại vết hằn trên da, mặc thường xuyên sẽ khiến tụ máu ở những điểm tiếp xúc, chất liệu mềm mại và kích cỡ phù hợp sẽ tránh được tình trạng trên.

Mất giấc ngủ

Mặc áo ngực đi ngủ khiến giấc ngủ của chúng ta dễ bị xáo trộn vì không thoải mái, đặc biệt với những loại áo ngực có chi tiết như đính đá hay hạt có thể gây tổn thương da trong lúc ngủ mà chúng ta rất khó kiểm soát.

Thức giấc giữa đêm làm tăng nguy cơ mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Vậy nên, không mặc áo ngực hoặc chọn loại áo chất liệu cotton, mềm mại, thoáng mát là cực kỳ tốt để giấc ngủ không bị gián đoạn.

Gây phù nề

Các chuyên gia đã cảnh báo, mặc một chiếc áo ngực quá chật có thể gây tắc nghẽn mạch bạch huyết. Tắc nghẽn mạch bạch huyết sẽ gây phù nề, tích tụ dịch ở vùng ngực. Đây là một trong những tác hại nguy hiểm của áo ngực đã được kiểm chứng, chọn áo ngực phù hợp về kích cỡ là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ.

Vậy nên, “thả rông” khi ngủ là một thói quen tốt giúp bạn thư giãn và tạo cảm giác thoải mái hơn cho vùng ngực sau một ngày bị “ép” trong phụ kiện.

Đồ mồ hôi

Mặc áo ngực khi ngủ sẽ khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi hơn vào ban đêm. Đặc biệt là mùa hè, khi thời tiết nóng nực.

Nguy cơ ung thư

Mặc áo ngực khi ngủ có thể gây ung thư vú là đề tài gây tranh cãi nhiều. Các nhà khoa học cũng đã đưa ra nhiều lời giải thích khác nhau cho vấn đề này. Tuy nhiên, đến hiện tại vẫn chưa đủ cơ sở chắc chắn để đưa ra lời cảnh báo cuối cùng.

Dù lập luận trên đúng hay sai?, theo các chuyên gia, mặc áo ngực khi đi ngủ vẫn có hại nhiều hơn có lợi. Đặc biệt là khi phụ nữ chọn cho mình chiếc áo ngực không phù hợp với “núi đôi”, chị em thường cho rằng, mặc áo ngực thường xuyên sẽ giúp khuôn ngực căng tròn và đẹp hơn, tránh được tình trạng chảy xệ.

Tuy nhiên, tác dụng đó chỉ chiếm một phần rất nhỏ, nếu muốn sở hữu vòng một đẹp, trước hết bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng, kế hoạch tập luyện cũng như lối sống lành mạnh.

Nguồn: Tam su tham kin/tintuc.vn