Sự phát triển của thai nhi 25 tuan tuoi , thuộc tháng thứ 7 của thai kì như sau:

Tính từ đỉnh đầu đến gót chân, em bé của bạn bây giờ dài khoảng 34,6cm, nặng 660g – không lớn hơn một cây củ cải Thụy Điển. Bé bắt đầu trông mập mạp hơn, làn da nhăn nheo dần căng mịn ra giống một đứa trẻ sơ sinh. Bé cũng đang mọc nhiều tóc và nếu nhìn qua hình ảnh siêu âm, bạn có thể biết được màu sắc và kết cấu sợi tóc bé (xoăn, thẳng…).

Hình minh họa thai nhi 25 tuần tuổi trong khoang tử cung.

Hình minh họa thai nhi 25 tuần tuổi trong khoang tử cung.

Chú thích:

Tóc: Bé đã bắt đầu mọc tóc, có màu sắc và kết cấu các sợi tuy nhiên đôi khi chúng có thể sẽ thay đổi sau khi con bạn được sinh ra.

Tử cung: Tử cung đang phát triển gây áp lực lên các mạch máu lưu thông máu về tim, có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt nếu nằm ngửa quá lâu.

Lớp mỡ: Bé con của bạn bắt đầu tích mỡ. Do đó da của bé bắt đầu mềm mại dần và trông giống một trẻ sơ sinh hơn.

Những biến đổi trong cuộc sống mẹ bầu khi mang thai thai tháng thứ bảy.

Thời điểm này, mái tóc của bạn sẽ dày và bóng mượt hơn. Điều này không có nghĩa là bạn mọc tóc nhanh và nhiều mà nhờ có sự thay đổi nội tiết tố, tóc bạn sẽ rụng ít hơn so với bình thường. Hãy tận hưởng giai đoạn này vì sau khi sinh con, tình trạng rụng tóc sẽ rất “tệ hại”.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng mình không còn có khả năng đi lại nhẹ nhàng như trước nữa. Trừ khi bác sĩ đã tư vấn nếu không, bạn vẫn nên tiếp tục tập thể dục.

Tuy nhiên bạn cần tuân theo một số quy tắc an toàn: Không hoạt động khi bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi và dừng lại ngay nếu bạn cảm thấy đau, chóng mặt, hoặc khó thở. Đừng nằm ngửa và tránh các môn thể thao cũng như các bài tập thể dục khiến bạn mất thăng bằng. Hãy uống nhiều nước, và dành thời gian khởi động và nghỉ ngơi hợp lí.

Các bà bầu nên vận động nhẹ nhàng.

Các bà bầu nên vận động nhẹ nhàng.

Khi bạn làm xét nghiệm sàng lọc glocose vào tuần thứ 24 đến tuần thứ 28, một ống máu thứ hai của bạn có thể được thực hiện tại cùng một thời điểm để kiểm tra các bệnh thiếu máu. Nếu xét nghiệm máu cho thấy bạn bị thiếu máu do thiếu sắt (phổ biến nhất của bệnh thiếu máu), bác sĩ sẽ khuyên bạn nên tăng cường bổ sung sắt.

Bạn đã bắt đầu suy nghĩ về tên con chưa? Chọn một tên là một quyết định thường gây tranh cãi, nhưng nó cũng là một việc khiến các ông bố bà mẹ hạnh phúc và hào hứng. Bạn có thể tham khảo người thân, bạn bè và cùng bàn bạc với chồng để tìm ra cái tên vì nó sẽ theo con bạn suốt cả cuộc đời.

Có thể bạn quan tâm tới thai nhi 26 tuan tuoi