Thai nhi 37 tuan thiên thân đáng yêu của bạn đang chuẩn bị chào đời rồi, Bạn đã chuẩn bị những gì cho con chưa? Khi bước vào tuần thai 37 Có thể các mẹ sẽ có cảm giác lo lắng, mong đợi đứa con bé bỏng của mình chào đời luôn luôn hiện hữu trong bạn. Mẹ bầu chú ý đừng quá lo lắng nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé đó nhé.

Thai nhi 37 tuần tuổi
Thai nhi 37 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi tuần 37

Còn những 3 tuần nữa mới đủ chín tháng mười ngày để sinh em bé, nhưng đến tuần thai này em bé của bạn cũng đã được coi là đủ tháng rồi. Em bé của bạn đã nặng khoảng 2,8 kg và cao khoảng 48,6 cm tính từ đỉnh đầu đến gót chân.

Trong tuần thai 37 này hầu hết các cơ quan trong cơ thể bé đều đã hoàn thiện và có thể hoạt động độc lập. Điều quan trọng nhất trong tuần này là hệ thống cơ quan hô hấp của bé đã hoàn thiện hoàn toàn, và có thể bắt nhịp với môi trường bên ngoài bụng mẹ.

Trong tuần 37 em bé của bạn cũng bắt đầu hoàn thiện các chức năng hơn. Trông bé yêu của bạn bây giờ thật phổng phao và hồng hào. Tóc đã xuất hiện khá nhiều nhưng màu tóc của bé khi này không giống lắm so với màu tóc của cha mẹ. Các sợi tóc trông giống như là các sợi lông tơ vậy.

Bé đã có khoảng 300 chiếc xương, trong khi người lớn chỉ có 206 chiếc. Hầu hết hệ thống xương trong cơ thể bé như xương ống tay, ống chân, xương cột sống đều đã cứng cáp, nhưng bộ xương sọ của bé thì chưa cứng lắm. Tất cả những điều này giúp bé có thể dễ dàng chui ra ngoài trong ngày mẹ chuyển dạ.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới thai nhi 38 tuan tuoi

Sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi
Sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi

Những thay đổi ở mẹ bầu mang thai tuần 37

Trong tuần thai này, chứng tiêu chảy và buồn nôn do sự thay đổi của các hormone thai kỳ đang dần dần biến mất để chuyển sang giai đoạn mới, giai đoạn sinh nở. Phần dạ dày của mẹ bầu lúc này đã bớt bị chèn ép nên thở và ăn uống đã trở nên dễ dàng hơn.

Đặc biệt là trọng lượng cơ thể bạn không tăng là mấy so với vài tuần trước. Mức cân nặng thích hợp với mẹ khi này là tăng trong khoảng từ 12 đến 15 kg. Phần tử cung của mẹ cũng giữ ở kích thước tương đương, không khác nhiều so với các tuần trước. Khoảng cách từ tử cung của mẹ tới các khớp dính là 37 cm, và từ tử cung tới rốn khoảng 17 cm.

Trong tuần thai này bạn sẽ có cảm giác bao trùm lên bạn cũng như gia đình bạn bây giờ là lo lắng xem chừng nào bé sẽ ra đời và cảm giác hạnh phúc vì bạn sắp nhận được thành quả trong suốt 9 tháng vất vả. Một thiên thần bé bỏng và đáng yêu biết chừng nào sẽ sớm xuất hiện trong căn nhà của bạn. Do đó mẹ cũng cảm thấy mình khó ngủ hơn, mệt mỏi hơn. Nhưng mẹ hãy cố gắng lên nhé. Mẹ sắp thành công rồi.