Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Concordia (Canada) cho biết người đạp xe đi làm sẽ cảm thấy song khoe hơn và ít áp lực hơn trong 45 phút đầu tiên của ca làm việc. Ngoài ra, họ sẽ tăng năng suất làm việc trong ngày.
Để đưa ra kết luận này, các nhà khoa học đã đánh giá sự căng thẳng và tâm trạng trong 45 phút đầu tiên của ca làm việc từ 123 nhân viên đi làm bằng ô tô, phương tiện công cộng và xe đạp.
Vì sao phải là 45 phút đầu tiên? Các nhà nghiên cứu lý giải rằng quãng thời gian này của ngày làm việc cho thấy mức độ hiệu quả mà một nhân viên sẽ đạt được trong phần còn lại của ca làm việc.
Tác giả chính của nghiên cứu này là tiến sĩ Stéphane Brutus cho biết: ‘Nghiên cứu gần đây chứng minh rằng tâm trạng và mức căng thẳng đầu ngày là sự dự báo mạnh mẽ cho tình trạng sau đó trong ngày”.

Tâm trạng thường phụ thuộc vào tính cách mỗi người, còn mức độ căng thẳng thì dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
Các nhà khoa học trong quá trình theo dõi đã phát hiện rằng mức độ căng thẳng trong 45 phút đầu ngày của những người đạp xe đến chỗ làm là thấp hơn đáng kể so với những người lái ô tô hay đi bằng phương tiện công cộng.
Tuy phát hiện ra tác dụng thú vị của việc đạp xe đối với mức độ căng thẳng nhưng các nhà khoa học không thể tìm ra mối liên hệ giữa đạp xe và việc có một tâm trạng tốt hơn trong buổi sáng.

Xem thêm các tin tức hay khác tại: http://baotintuc247.com