2015/November/18/ba-bau-thang-thu-6-nen-nghe-nhac-gi-67390-1447858720.jpg
Khi bà bầu mang thai tháng thứ 6 (tuần 24 – 27) thì lúc này thai nhi cần nghe những âm thanh êm dịu, nhẹ nhàng như nhạc đồng quê, những bài ru, đồng dao qua giọng thì thầm của mẹ. Theo đó, bà bầ có thể cho bé thưởng thức những âm thanh nhẹ nhàng, tươi sáng, sinh động, nhiều màu sắc, hình ảnh và sáng sáng. Những giai điệu du dương, mượt mà này sẽ kích thích khả năng hội họa và cảm nhận màu sắc của em bé sau này.
Bà bầu tháng thứ 6 nên nghe nhạc cổ điển. 
Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại của nhạc cổ điển giúp bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Ví dụ như những bản sonat, conceston của Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian… Âm thanh lộn xộn của Rap, Rock, Hiphop thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định.
Bà bầu cũng nên lựa chọn những loại nhạc có âm thanh vui nhộn, ca từ trong sáng, mượt mà. Tâm trạng của mẹ bé tốt, bé cũng sẽ “thơm” lây.
Các hãng sản xuất tai nghe thai nhi tại Việt Nam như tai nghe thai nhi Smart Fetus và Tiptop Kid khuyên nên cho thai nhi tháng thứ 6 nghe các album: Baby Mozart, Mozart, Baby Vivaldi, Baby Chopin, Beethoven và bé, Bé thông minh (Khi mua một trong hai loại tai nghe thai nhi này bạn sẽ được tặng các album nhạc này)
Bà bầu tháng thứ 6 cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào?
Bà bầu tháng thứ 6 có thể cho thai nhi nghe nhạc 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 15 – 20 phút.
Đồng thời, bà bầu nên nhẹ nhàng xoa đều bụng bầu để bé cảm thấy hơi ấm từ bàn tay bạn. Còn gì thích bằng khi được chìm mình trong một giai điệu du dương và cảm nhận tình yêu thương từ mẹ…
Cho thai nhi nghe nhạc bằng dụng cụ gì là hiệu quả nhất?
Bác sĩ, Tiến sĩ Tạ Thị Thanh Phương – Khoa Nhi BV Xanh-Pôn đã đánh giá cao và khuyên dùng tai nghe thai nhi Smart Fetus trong chương trình “Cẩm nang gia đình” phát trên kênh HN1 – đài Hanoi TV