Kết thúc buồn cho Lassana Diarra, khi tiền vệ 31 tuổi quyết định thanh lý hợp đồng với Marseille sau hơn 2 tháng sống trong cảnh “nửa ở nửa đi”.

Trên thực tế tin chuyen nhuong, Diarra đã có một mùa 2015/16 rất hay trong màu áo Marseille và NHM Pháp từng hy vọng anh sẽ lấy lại phong độ đỉnh cao tại sân Velodrome, giúp anh trở lại ĐTQG. Tuy nhiên, án phạt bồi thường cho CLB cũ Lokomotiv Moscow vì đơn phương phá bỏ hợp đồng từ FIFA đã đẩy cựu tiền vệ Real này vào thế bí. Anh tìm mọi cách rời sân Velodrome để tới một CLB sẵn sàng trả khoản nợ kia.
Đây là điều không thể tránh được, khi Diarra chủ động mọi việc. Ngay cả khi đích thân HLV Rudi Garcia thuyết phục ở lại và thi đấu trận gặp Nantes ở vòng 25 Ligue 1 vừa qua, Diarra vẫn từ chối cùng đồng đội ra sân bay để đến sân La Beaujoire.
Lassana Diarra rời Marseille sang Trung Quốc
Sau nhiều giằng co, cuối cùng Marseille cũng tạo điều kiện cho Diarra ra đi. Biết rằng quyết định rời đội bóng thành phố cảng nước Pháp là vứt bỏ đi tương lai sáng lạn phía trước, nhưng tiền vệ 31 tuổi này chẳng thể làm gì. Bây giờ, Diarra chỉ còn một lựa chọn sang Trung Quốc mới có thể kiếm được 10 triệu euro trả nợ. Đồng nghĩa, Diarra từ giã các sân chơi đỉnh cao ở giai đoạn phong độ vẫn còn tốt.
“Chúng tôi không thể làm gì được. Hợp đồng giữa chúng tôi đã chấm dứt sau một mùa rưỡi cùng nhau hợp tác. Dù Diarra đơn phương hủy hợp đồng, nhưng chúng tôi sẽ không làm khó anh ta”, trích thông báo của Marseille trên trang tin bong da của CLB.
Ngay từ Hè 2016, Diarra đã đàm phán với nhiều đội bóng muốn có anh. Song, tất cả đều từ chối khi anh đưa ra điều kiện đính kèm (khoản nợ 10 triệu euro). Thậm chí, trong suốt tháng 1, khi TTCN mùa Đông mở cửa, Diarra đã từ chối thi đấu cho Marseille để cố gắng tìm kiếm bến đỗ mới.