Zlatan Ibrahimovic đã trở lại, nhưng vì tương lai, có lẽ Manchester United chỉ nên để tiền đạo người Thụy Điển vào vị trí ‘số 2’ sau Romelu Lukaku.

Bong da net – Tuy dấu ấn mà Ibra để lại là vẫn chưa rõ ràng, nhưng với các CĐV Man Utd thì bấy nhiêu đã là quá đủ. Có thể hiểu được cảm giác vui mừng, phấn khích của Quỷ Đỏ vào thời điểm này, khi Ibra đã từng chơi quá hay trước khi dính chấn thương. Cần nhớ rằng tiền đạo Thụy Điển đã có tới 28 bàn trong mùa trước, một con số khó tin đối với một cầu thủ đã 34 tuổi.

Ibrahimovic đã trở lại, nhưng Lukaku mới là tương lai - Bóng Đá

Đúng như những phát biểu của Mourinho trong suốt tuần qua, Ibrahimovic đã hoàn toàn bình phục chấn thương và chính thức trở lại thi đấu sau gần nửa năm rời xa sân cỏ vì chấn thương. Tiền đạo người Thụy Điển đã được góp mặt trong 10 phút cuối trận đấu gặp Newcaslte tại vòng 12 Premier League vào cuối tuần qua.

Có thể sẽ không sai nếu Mourinho tiếp tục đặt niềm tin vào Ibra. Ở cầu thủ này, dường như không có bất cứ một giới hạn nào mà anh không thể vượt qua. Không chỉ đơn thuần là những thành tích mà anh đạt được trong mùa giải đầu tiên khoác áo Quỷ Đỏ, mà ngay cả cách anh hồi phục chấn thương (từng được dự đoán là phải đến năm 2018 mới có thể trở lại) cũng đã là một điều rất khó tin rồi.

Nhưng nếu chỉ vì thành tích trong quá khứ mà trả lại ngay suất đá chính trên hàng công cho Ibra, thì liệu điều đó có phải là một nước cờ khôn ngoan?

Một vấn đề rất lớn khác đối với Mourinho trong việc để Ibrahimovic và Lukaku đá chung đó là khả năng phối hợp. Cả 2 cầu thủ này đều những mẫu tiền đạo thiên về độc lập tác chiến, không phải là những cầu thủ có thể thường xuyên thực hiện những tình huống bật nhả với người đá cặp. Trong đó với Lukaku, anh luôn được biết đến là người rất hạn chế trong việc khống chế bước 1, điều sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong việc thực hiện các tình huống phối hợp nhanh.

Ibrahimovic đã trở lại, nhưng Lukaku mới là tương lai - Bóng Đá

Nhưng nếu Ibra được trong dụng, thì những tiền đạo còn lại của Quỷ Đỏ, đặc biệt là như trường hợp của Lukaku sẽ đi về đâu? Trả lời về vấn đề này, Mourinho từng nói rằng ông có thể chuyển sang sử dụng sơ đồ 2 tiền đạo để sử dụng đồng thời cả Lukaku lẫn Ibra. Tuy nhiên nói là vậy, còn thực tế thì chiến lược gia người Bồ rất ít khi sử dụng sơ đồ 2 tiền đạo trong mùa giải năm nay, chính xác là chỉ mới 2 lần sơ đồ 3-4-1-2 được áp dụng tờ ty so truc tuyen chia sẻ. Còn lại, Quỷ Đỏ vẫn thường được bố trí đá với sơ đồ 4-2-3-1, thỉnh thoảng là 4-3-3, với 1 trung phong đá cao nhất.

Đây thật sự là một bài toán rất khó để đưa ra câu trả lời mà Mourinho cần phải giải quyết? Tuy nhiên nếu nhìn xa hơn về tương lai, có lẽ Lukaku sẽ là câu trả lời hợp lý hơn. Cần biết rằng với số tiền chuyển nhượng lên tới 75 triệu bảng, lãnh đạo của Quỷ Đỏ rõ ràng đã xác định Lukaku chính là một thương vụ đầu tư lâu dài của họ. Còn Ibra với việc năm nay cũng đã lớn tuổi, có lẽ anh sẽ chỉ có thể cống hiến tối đa cho sân Old Trafford từ 1 đến 2 năm nữa.