Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Mậu thuộc Dương, Ngũ Hành hợp Hỏa, Trung vận là Thái chủy, Hỏa vận thái quá. Đối với Quý Anh, mạng Kim, gặp Hỏa có phần chống trái, nhưng với Kiếm phong Kim của Quý Anh lại có cơ hội thăng tiến hơn. Sao Vận rất tốt, là thời cơ để Quý Anh tiến xa trên đường học vấn hay đặt nền móng cho tương lai. Tuy nhiên thời thế có thể đổi thay bất chợt, nên cẩn thận trong mọi hành động. Riêng tình cảm, gia đạo năm nay có nhiều niềm vui. Có thể nói, đây là năm khá tốt của Quý Anh. Sau đây chuyên gia tu vi 2018 sẽ xem cho nam mạng Quý Dậu năm 2018 nhé!

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu vận đi vào Thắng Địa, có lợi cho công việc lẫn sức khỏe nhưng cũng phải vượt qua nhiều trở ngại, khó khăn. Đại Hạn 10 năm (từ 24 đến 33 tuổi) có Lộc, Quyền, công danh sự nghiệp có cơ hội phát triển mạnh. Tiểu Hạn năm nay được ảnh hưởng tốt của Đại Hạn, Quý Anh có thể tiến xa. Tuy nhiên làm việc gì cũng phải suy nghĩ đến lợi mình, lợi người, thì thành quả mới được lâu bền.
Về phương diện ngoại giao và viêc làm

tu-vi-quy-dau-2018
Năm nay, Quý Anh gặp sao Thái Âm chiếu mạng, công việc hay học hành gặp nhiều may mắn. Công việc làm ăn hay học hành có nhiều cơ hội tốt để thành công. Sao Thái Âm thuộc hành Kim, đối với Quý Anh mạng Kim, trong thuận lợi cũng ẩn chứa sự rủi ro, nếu ăn ở không ngay chính. Tuy nhiên với vận niên tốt dự báo năm nay quý anh làm việc trong một môi trường tốt, hơn nữa công sức mà quý anh bỏ ra được đền đáp xứng đáng.

Phương diện tài chính
Riêng mặt tài chính thì năm nay có người giúp đỡ.

Phương diện tình cảm
Về mặt tình cảm thì đây là một năm khá thắng lợi, tình cảm gia đình tốt đẹp
Diễn biến từng tháng tuổi Quý Dậu 1993 nam mạng năm 2018
Tháng Giêng và 2: Có biến động trong tình cảm, công việc. Nên bình tĩnh giải quyết. Có Quý nhân giúp đỡ.
Tháng 3: Công việc bình thường. Tài lộc khá.
Tháng 4 và 5: Công việc có nhiều thuận lợi. Gia đình có tin vui.
Tháng 6: Đi xa nên cẩn thận. Tài lộc khá.
Tháng 7 và 8: Hao tốn nhiều. Gia đình có chi tiêu lớn.
Tháng 9: Gặp may mắn. Công việc, tài lộc tăng cao
Tháng 10 và 11: Cuộc sống có biến động. Tinh thần hoang mang.
Tháng 12: Có Quý nhân giúp đỡ. Cuộc sống an vui.