Nếu trong lịch sử gia đình bạn đã từng có người mang song thai, bạn cũng sẽ có khả năng này. Dưới đây là những dấu hiệu khác báo hiệu tin vui:
Theo bao tin tức , Phụ nữ trên 30 tuổi hoặc mang thai lần thứ 2 có khả năng mang song thai cao hơn. Hầu hết dấu hiệu mang thai sinh đôi sẽ bình thường theo các giai đoạn thai kỳ. Tuy nhiên, mức độ và sự tác động của thai nhi tới người mẹ sẽ có những biểu hiện đặc biệt.
song sinh
Dấu hiệu mang song thai
Phụ nữ mang thai sinh đôi sản xuất lượng hormone nhiều hơn một phụ nữ mang thai bình thường. Nhiều hormone có thể gây ra các triệu chứng tăng cường. Vậy nên, các dấu hiệu như đi tiểu thường xuyên, mệt mỏi, ốm nghén, đau ngực sẽ tăng gấp 2 lần. Nếu quá trình mang thai gặp nhiều khó khăn, bạn nên liên hệ bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.
Phụ nữ mang song thai sẽ tăng cân nhanh chóng ở giai đoạn đầu. Hầu hết phụ nữ mang thai sẽ tăng cân chậm trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.
Kích thước tử cung ở những người mang thai song sinh sẽ lớn hơn bình thường. Đến tuần thứ 12, bạn có thể nghe thấy nhịp tim tăng gấp đôi.
dau-hieu-cho-biet-ban-mang-song-thai-bb-baaadhbCSr
Bạn sẽ cảm thấy buồn nôn sớm hơn trong giai đoạn thai kỳ, thường xuyên cảm thấy tức ngực khó chịu. Đôi khi có cảm giác như kiệt sức. Đây là những triệu chứng rất phổ biến khi mang thai, nhưng ở những người sinh đôi sẽ có chiều hướng tiêu cực hơn.
Bạn sẽ có cảm giác em bé chuyển động sớm hơn (sớm hơn so với 15, 16 tuần chuẩn ở những người mang thai một).
Những người phụ nữ có thể mang song sinh thường là ở độ tuổi trên 30, có thể do họ sử dụng thuốc kích thích rụng trứng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.
Những bà mẹ mang thai đôi thường cảm thấy đau nhức, khó khăn khi ngủ, chứng ợ nóng và mệt mỏi xuất hiện thường xuyên hơn so với mang thai một. Nguy cơ thiếu máu và chảy máu sau sinh cũng có thể xảy ra.
Mang thai sinh đôi thường tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, các bà mẹ bị tiểu đường trong quá trình mang thai có khả năng phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 sau này.
Tiền sản giật cũng là một nguy cơ ở phụ nữ sinh đôi. Dấu hiệu của tiền sản giật như: Huyết áp cao, protein trong nước tiểu, sưng ở bàn chân, bàn tay. Tiền sản giật thậm chí có thể gây tử vong.

Theo nguồn : tin nhanh