Sau bữa ăn chiều với món xôi đậu phộng, 64 học sinh và 1 bảo mẫu trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền gặp phải triệu chứng đau đầu, nôn ói. 4 học sinh có biểu hiện nặng phải chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Trưởng Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền nơi xảy ra vụ việc

Trưởng Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền nơi xảy ra vụ việc

Ngày 4/3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố, cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc nhiều học sinh có biểu hiện mệt sau bữa ăn chiều. Vụ việc xảy ra vào chiều 3/3 tại trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (số 183, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3).

Thông tin ban đầu được biết, ngày 3/3 học sinh tại trường trên được ăn 2 bữa vào buổi trưa và buổi chiều. Theo bảng thực đơn công bố tại trường, bữa cơm trưa học sinh được dùng các món: Cơm trắng, trứng kho thịt, rau dền mồng tơi và chuối tráng miệng. Bữa chiều học sinh dùng món xôi đậu phộng.

Học sinh tại trường sau giờ học

Học sinh tại trường sau giờ học

Khoảng 16 giờ, nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nôn ói, sau đó hàng loạt học sinh khác có biểu hiện tương tự. 4 học sinh chuyển đến bệnh viện sau đó đã bình phục sức khỏe nên được cho về nhà theo dõi.

Theo bà Huỳnh Mai, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã xuống làm việc với nhà trường, lấy mẫu thức ăn mang đi kiểm nghiệm xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Được biết suất ăn của học sinh trong trường do một cơ sở tại quận Tân Phú cung cấp.

Chiều 4/3, nhiều phóng viên các cơ quan báo chí tại TPHCM đã đến liên hệ công tác với nhà trường với mục オンライン カジノ đích tìm hiểu thêm về vụ việc. Tại đây, các phóng viên đã bị những người xưng là nhân viên của nhà trường cản trở không cho quay phim, chụp hình và nói cấp trên không cho cung cấp thông tin.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ, Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường là người được phóng viên đề nghị được tiếp xúc. Tuy nhiên, đối lập với thái độ cầu thị của các cơ quan truyền thông, bà Huệ ngồi lặng thinh trong phòng Hành chính của trường lướt điện thoại và khóa trái cửa chính. Thi thoảng, bà Huệ mở cửa sổ phía sau phòng Hành chính để đối thoại với nhân viên trong trường.

Bà Huệ (áo đen) ngồi lướt điện thoại trong phòng Hành chính

Bà Huệ (áo đen) ngồi lướt điện thoại trong phòng Hành chính

Thấy nhiều phóng viên đứng chầu chực ở sân trường nhưng không có người tiếp, những phụ huynh đến trường đón con sau giờ tan học không khỏi ngạc nhiên. Khi biết nguyên do, nhà trường không cử đại diện tiếp các cơ quan báo chí, ai cũng lắc đầu.

Theo Dân Trí