Cách tính ngày rụng trứng hiện nay đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các chị em. Nhờ cách tính được ngày rụng trứng mà nhiều cặp vợ chông có thể nhanh chóng đón được niềm vui lớn nhất khi chuẩn bị đón một thiên thần chào đời. Hoặc cũng là cách để các cặp vợ chồng kế hoạch hóa giá đình để tránh quan hệ vào những ngày đó khi bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng để sinh con.. và nhiều nguyên nhân khác nữa. Với bài viết này chúng tôi xin mách nhỏ các bạn cách tính ngày rụng trứng cho chị em phụ nữ chính xác nhất giúp tỷ lệ mang thai cao và tránh thai an toàn.

Từ xưa đến nay việc tính ngày rụng trứng cho chị em phụ nữ luôn là một vấn đề đâu đầu của không ít các cặp vợ chồng. Vì họ không biết được chính xác ngày rụng trứng của mình như thế nào. Làm sao để dễ thụ thai? Làm sao để quan hệ mà không có con…Chính vì vậy nhu cầu tính ngày rụng trứng chinh xác ngày càng cần thiết hơn cả.

Ngày này các chuyên gia khoa sản đã khám phá ra được nhiều cách tính ngày rụng trứng cho chị em phụ nữ hết sức hiệu quả. Nếu các bạn còn đang phân vân về cách tính ngày rụng trứng của mình thì hãy xem qua một số cách tính ngày rụng trứng mà chúng tôi giới thiệu sau đây nhé!

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt:

Không phải chị em nào cũng có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thông thường một chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài 28 – 32 ngày. Nhưng có nhiều trường hợp có thể kéo dài từ 35 – 40 ngày. Tùy thuộc vào từng người. Nếu bạn có chu kỳ các tháng không giống nhau thì bạn nên theo dõi một khoảng thời gian thường là tầm 4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

Với các chị em có một chu kỳ kinh nguyệt ổn định và đều đặn thì việc tính ngày rụng trứng sẽ khá chính xác. Ngày rụng trứng sẽ diễn ra ở giữa chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em.

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào chất nhầy cổ tử cung

Chất nhầy ở cổ tử cung chắc hẳn chị em nào cùng gặp phải rồi phải không. Chắc có nhiều người chưa biết hết được tầm quan trọng của chất nhầy cổ tử cung. Nó là một chất bảo vệ trên cổ tử cung, thay đổi trong từng thời điểm khác nhau của mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Cơ thể phụ nữ sẽ sản xuất nhiều chất nhầy hơn xung quanh thời gian trứng rụng để tạo điều kiện thuận lợi cho sự thụ tinh của trứng.

Đây có thể là dấu hiệu để bạn nhận biết thời gian dễ thụ thai nhất trong từng tháng. Có thể nói cách tính ngày rụng trứng cho chị em phụ nữ bằng chất nhầy cổ tử cung là khá chính xác. Vậy nên các bạn nhớ chú ý theo dõi đến chất nhầy ở cổ tử cung mỗi ngày để dự đoán ngày rụng trứng của mình nhé.
Cách tính ngày rụng trứng bằng cách theo dõi nhiệt độ cơ thể.

Là cách tính ngày rụng trứng cũng khá phổ biến hiện này. Vào ngày trứng rụng cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi như bình thường sáng sớm thức dậy, thân nhiệt phụ nữ sẽ dưới 370C, vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng cao trên 370C; vào ngày rụng trứng ở âm đạo sẽ rất ẩm ướt, tiết dịch nhày nhiểu và loãng nhất, dịch có thể ộc ra nhiều giống cảm giác như bị hành kinh; hoặc dùng que thử test nhanh Acon, Ovusstick của hãng Phamatech để biết ngày rụng trứng, nên bắt đầu thử vào ngày thứ 11 chu kì kinh vào thời điểm nhất định mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất.

Cách tính ngày rụng trứng bằng cách sử dụng que thử.

Đây là một cách tính ngày rụng trứng cho các chị em còn khá mới nhưng rất nhanh gọn và chính xác. Rất thích hợp với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc không có thời gian để ý đến dấu hiệu cơ thể như những cách trên thì nên mua dụng cụ thử trứng rụng. Dụng cụ này rất phổ biến tại các hiệu thuốc và cũng dễ dàng sử dụng. Que thử rụng trứng sẽ phát hiện việc tăng nồng độ hormon lutein hóa (luteinizing hormone – LH) trong nước tiểu. Tăng LH trong nước tiểu là báo hiệu bạn sẽ rụng trứng. Nước tiểu để thử được lấy sau khi đi tiểu bình thường vào buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy.

Với cách tính được ngày rụng trứng của các chị em phụ nữ. Thì bạn có thể chủ động cho mọi lần quan hệ. Để có thể nhanh chóng thụ thai hay việc thụ thai ngoài ý muốn.

Nguồn bài viết từ website me va be