Phương pháp này được đánh giá cao, mang lại hiệu quả tích cực nhất về thành tích học tập của con trẻ cũng như kỹ năng xã hội và hành vi của trẻ.

Mới đây tin nong 24h có chia sẻ về một số cách dạy trẻ thông minh nhất mà trẻ phải khâm phục bố mẹ. Đã được một lượng phụ huynh áp dụng rất hiệu quả.

Cho con làm việc vặt phù hợp với lứa tuổi của con

Cho con làm những việc lặt vặt trong nhà phù hợp với lứa tuổi  là khả năng phát triển mà cha mẹ có thể cho con làm. Cơ bản là mỗi đứa trẻ sẽ có khả năng tiếp thu và nhận thức như thế nào về những việc mình đang làm.

Ví dụ như bé 5 tuổi cũng có thể tự buộc giây dày, cài cúc áo cho mình được rồi. Vậy nên, quan trọng là cha mẹ phải biết được khả năng con mình làm được những việc gì để mình đưa ra những kỳ vọng phù hợp.

Đừng đòi hỏi sự hoàn hảo từ con

Với một đứa trẻ thì việc đánh rơi vật gì đó là việc quá bình thường. Trong tình huống như vậy, phần lớn các phụ huynh sẽ nổi giận, trách mắng con. Nhưng đó không phải là việc bố mẹ nên làm mà bố mẹ hãy nhẹ nhàng chỉ bảo con, thu gom các mảnh vỡ một cách an toàn nhất.

Tầm quan trọng của sự lựa chọn

Khi phân công từng trách nhiệm cho con trẻ, cha mẹ hãy đưa ra một vài phương án cho con trẻ lựa chọn, bé sẽ rất thích thú với việc này đấy. Tuổi bé một khi đã biết cái gì thì sẽ hỏi cho đến cùng mới thôi, vì thế cha mẹ cũng nên tìm hiểu để đáp lại câu hỏi của con một cách chính xác nhất. Bé sẽ thu thập những tin tuc mà cha mẹ trả lời và bé sẽ nhanh chóng gom lại thành một câu hỏi để hỏi lại cha mẹ.