Các điều không nên khiến lúc trẻ nhỏ sốt là gì? Bậc bác mẹ thường nóng vội làm những hành động sau khiến cho con thêm ốm sốt.

Uống thuốc hạ sốt sớm

Bố mẹ thường mắc sai lầm là cho con uống thuốc hạ sốt quá sớm, lời khuyên đưa ra là không nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt khi nhiệt độ vẫn dưới 38,5 độ.

Đặt nhiệt kế ở nách là chuẩn xác nhất, không đo ở miệng, trán hay lỗ đít , cũng không cùng trừ thêm 0,5 độ như ngày trước

Lúc trẻ sốt nhẹ ở mức 37,5-38,5 độ chỉ cần cởi bớt áo xống , cho bé uống phổ quát nước hoặc bú mẹ nhiều hơn.

Có thể bạn đọc quan tâm: Mẹo hay cho trẻ uống thuốc không nôn trớ

Lạm dụng thuốc động kinh

Mang phổ biến trường hợp trẻ sốt cao bị co giật khiến cho cha mẹ lo sợ ‘tống’ thuốc hạ sốt khi mới 38 độ hoặc xin bác sĩ kê đơn thuốc động kinh, thuốc an thần để ngừa.

PGS Dũng cho biết, trước đấy , người ta lo ngại sốt co giật sở hữu thể gây hại não của trẻ. Bên cạnh đó, qua theo dõi lâu dài cho thấy việc này không ảnh hưởng tới não của trẻ.

Do vậy , bác sĩ tâm thần và nhi khoa trên toàn toàn cầu khuyến cáo phụ huynh không nên cho trẻ uống thuốc động kinh.

“Ngay cả việc uống thuốc cũng ko với tác dụng gì trong việc làm giảm co giật nếu như trẻ với cơ địa hay co giật. hiện giờ cũng ko sở hữu thuốc nào sở hữu thể phòng tốt sốt cao, co giật cho trẻ”, PGS Dũng nhấn mạnh.

Mang trẻ co giật, thói quen của hồ hết những bố mẹ là sử dụng đũa, ngón tay chèn vào miệng trẻ để đỡ cắn lưỡi.

Uống nhiều loại thuốc hạ sốt

Hiện mang 2 dòng thuốc hạ sốt sở hữu tác dụng tương đương là paracetamol và ibuprofel.

các nước châu Á lựa chọn paracetamol, châu Âu dùng ibuprofel do họ không với dịch sốt xuất huyết.

“Cách khôn ngoan nhất là dùng paracetamol, vì xét nghiệm ban đầu có thể chưa xác định bé mang bị sốt xuất huyết hay ko . ví như dương tính, dùng ibuprofel sẽ khiến cho sốt xuất huyết nặng thêm”

Tự chia liều nhét lỗ đít

Loại thuốc nhét hậu môn có liều lượng tương đương thuốc uống, dùng cho những bé ko uống được hoặc hay nôn.

Paracetamol hấp thu nhiều qua trực tràng. thành ra cách nhét mang nhược điểm là thu nhận bất thường, giả dụ trong trực tràng sở hữu phân sẽ ít tác dụng.Lưu ý liều lượng nhét thuốc hạ sốt qua trục đường lỗ đít là liều nhất định, không khá bẻ hay nhét 2-3 viên 1 khi .

Chườm lạnh, dán miếng hạ sốt

Trong trường hợp trẻ sốt mà bố mẹ không muốn cho uống hạ sốt thì cũng ko nên tiêu dùng những biện pháp vật lý như chườm lạnh, bôi dầu, dán miếng hạ sốt…