Đà Nẵng, thành phố của những cây cầu, thành phố xanh – sạch – đẹp hấp dẫn du khách bởi nhiều địa điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc, ngon khó cưỡng.

Đặc sản Đà Nẵng

Nước mắm Nam Ô nổi tiếng thơm ngon bởi được làm bằng nguyên liệu đặc biệt là cá cơm than. Cá được cho ngay vào vại rồi ướp vớii muối ngay khi ngư dân vừa đánh bắt lên. Đợi đến hơn 12 tháng mới được cơi mắm rồi chiết, như vậy hương vị mắm mới thơm ngon, đậm đà giữ được vị mặn mòi tinh khiết tự nhiên.

Thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng, ớt cay thơm, quyện với các loại lá mang hương rừng khiến người dùng lâng lâng khó tả. Đặc biệt còn có bánh tráng xúc mít non trộn – không thử thì phí cả nửa chuyến đi.

Tré bà Đệ là một trong những đặc sản Đà Nẵng từ nhiều thập niên bởi chất lượng và hương vị độc đáo riêng. Thương hiệu Tré Bà Đệ tiếp tục lớn mạnh khi con cái của bà quyết theo nghề. Và ông ngừng nâng cao chất lượng lẫn uy tín của món Tré. Dần dần người ta gọi Tré Bà Đệ là đặc sản của Đà Nẵng.

Khỏi phải nói thì ai cũng biết mì Quảng là món nổi danh của Đà Thành. Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì. Mì Quảng không có công thức “bất di bất dịch” mà rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua… nhưng “truyền thống” nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Mì Quảng ăn khô. Đặc biệt bạn có thể đi du lịch Hội An kết hợp với đi du lịch Đà Nẵng.

Thực ra, cứ đến miền Trung là đâu đâu cũng dễ tìm ra quán bán bún chả cá. Nhưng bún chả cá ở Đà Nẵng mới thật đặc biệt. Bún chả cá ngon, khi ăn không có mùi tanh, chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước lèo khiến bất cứ thực khách nào cũng phải xuýt xoa…

>>>> Bài viết liên quan : Kinh nghiệm du lịch Quan Lạn