Người dân phát hoảng khi thấy những nguyên liệu cực độc đằng sau những cốc trà sữa trân châu mà ai cũng yêu thích….

Trà sữa trân châu là thức uống được đông đảo giới trẻ yêu thích, có những người còn nghiện uống trà sữa. Thế nhưng, không ai biết rằng để làm nên một cốc trà sữa như vậy người kinh doanh đã dùng những hóa chất cực độc và siêu rẻ không thể tin nổi.

tac-hai-tra-sua
Bên cạnh những thương hiệu trà sữa có uy tín, ở các cửa hàng trà sữa nhỏ lẻ thường sử dụng các loại nguyên liệu có xuất xứ phần lớn là từ Trung Quốc. Những loại bột sữa, bột trà này thường được đóng vào các túi lớn không có nhãn mác, hạn sử dụng, thông tin về nhà sản xuất.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu ngon tại nhà

Với việc sử dụng các loại nguyên liệu này, những cửa hàng kinh doanh trà sữa có thể thu được lợi nhuận đáng kể nhưng không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra với người tiêu dùng về lâu dài.
ác nhà nghiên cứu từ Bệnh viện trường đại học Aachen thấy các viên trân châu có chứa polychlorinated biphenyls (PCB) như styrene, acetophenone… các loại hóa chất không nên dùng trong thực phẩm. Sau khi phân tích các viên trân châu, vốn tạo thành những “bong bóng” trong món đồ uống trên. Các mẫu trân châu được lấy từ một chuỗi cửa hàng không tên tuổi ở Mönchengladbach, phía tây bắc Đức và các hột trân châu được làm ở Đài Loan.
Những góc khuất về trà sữa trân châu cứ dần được vén màn và hé lộ. Mà cứ mỗi lần hé lộ, lại gây bàng hoàng, hoang mang cho người dân. Chưa bao giờ người tiêu dùng Việt Nam lại lo lắng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đến như vậy.