Thuốc Synacthen Depot 1mg/1ml của Thụy Sỹ – Thuốc chồng phù não

Thuốc Synacthen Depot 1mg1ml của Thụy Sỹ

1. Giới thiệu Thuốc Synacthen Depot

Tetracosactrin là việc chuẩn bị corticotrophic đầu tiên được sản xuất hoàn toàn bằng cách tổng hợp và hiển thị tất cả các tính chất dược lý của ACTH nội sinh. Đó là một chuỗi dài polypeptide bao gồm 24 đầu tiên của 39 amino acid có trong tự nhiên xảy ra ACTH phân tử (corticotrophin).

Thuốc synacthen depot 1mg1ml
Thuốc synacthen depot 1mg1ml

Trái ngược với chuẩn bị ACTH thu được bằng cách chiết xuất, thành phần của tetracosactrin là không thay đổi theo, vì vậy liều lượng có thể được thể hiện bằng về trọng lượng. Cho các mục đích sử dụng lâm sàng, Synacthen 1mg xấp xỉ với 100 đơn vị quốc tế ACTH (như được định nghĩa trong ba tiêu chuẩn làm việc quốc tế). Thuốc Synacthen Depot được quản lý chỉ bằng đường tiêm bắp.

2. Tác dụng dược của thuốc Synacthen Depot
Synacthen Depot có hành động sinh lý tương tự như ACTH nội sinh, trong bình thường chức năng vỏ thượng thận nó kích thích sự sinh tổng hợp của glucocorticoid, mineralocorticoid và (đến một mức độ thấp hơn) nội tiết tố androgen. Điều này giải thích hiệu quả điều trị của nó trong điều kiện đáp ứng với điều trị glucocorticoid. Hoạt động dược lý của nó, tuy nhiên, là không thể so sánh với các corticosteroid, bởi vì điều trị ACTH – trái ngược để điều trị với glucocorticoid đơn – các mô được tiếp xúc với một phổ sinh lý corticosteroid như desoxycorticosterone, corticosterone, cortisol và aldosterone.

Thuốc Synacthen Depot 1mg/1ml của Thụy Sỹ
Thuốc Synacthen Depot 1mg/1ml của Thụy Sỹ

Điều trị kéo dài với liều cao ACTH gây tăng sản và phì đại vỏ thượng thận và sản lượng liên tục cao của cortisol, nội tiết tố androgen corticosterone và yếu. Các liên kết của ACTH nằm trong màng tế bào của các tế bào tuyến thượng thận, nơi nó trở nên liên kết với một thụ thể đặc hiệu. Được kích hoạt phức tạp hormone thụ adenyl cyclase, từ đó kích thích sản xuất AMP vòng (adenosine monophosphate). AMP vòng kích hoạt protein kinase, thúc đẩy sự tổng hợp Pregnenolone từ cholesterol. Từ Pregnenolone các corticosteroid khác nhau được sản xuất thông qua một loạt các con đường enzym.

Synacthen Depot được cung cấp như một hệ thống treo, trong đó hoạt chất được hấp thụ bằng một phức tạp kẽm vô cơ để xây dựng cung cấp cho một thông cáo kéo dài. Sau khi tiêm bắp 1mg Synacthen Depot, cortisol huyết tương tập trung vẫn là nâng từ 24 đến 36 giờ.

3. Dược động học
Hấp phụ của tetracosactrin trên để kẽm phosphat cung cấp cho phát hành bền vững của các hoạt động chất từ chỗ tiêm bắp. Sau khi tiêm 1mg Synacthen Depot, nồng độ trong huyết tương xác định radioimmunologically của tetracosactrin giữa 200 và 300 pg / ml.

Tetracosactrin có khối lượng phân phối rõ ràng khoảng. 0,4 lít/kg. Trong huyết thanh, tetracosactrin được chia nhỏ đầu tiên của endopeptidases huyết thanh (như trypsin, plasmin, thrombin, và kallikrein) vào oligopeptide không hoạt động và sau đó bằng cách aminopeptidase thành các axit amin tự do. Loại bỏ nhanh chóng của nó từ huyết tương có lẽ là do không chỉ để quá trình này tương đối chậm của sự phân cắt, mà là do thực tế là các chất hoạt tính trở nên nhanh chóng tập trung ở tuyến thượng thận và thận.

Sau một liều tiêm tĩnh mạch 131-Corticotrophin, 95-100% của phóng xạ được bài tiết trong nước tiểu trong vòng 24 giờ

4. Chỉ định Thuốc Synacthen Depot

 • Bệnh thần kinh
 • Đợt cấp tính ở bệnh nhân bị bệnh đa xơ cứng.
 • Hypsarrhythmia, và co thắt hoặc trẻ con.

5. Chống chỉ định Thuốc Synacthen Depot
Nếu hồ sơ bệnh án của bệnh nhân tiết lộ bất cứ hồ sơ các phản ứng quá mẫn với ACTH điều trị, tetracosactrin không được sử dụng hoặc để chẩn đoán hoặc điều trị.

 • Quá mẫn với tetracosactrin và / hoặc ACTH nguồn gốc động vật.
 • Bệnh do vi rút hoặc tiêm chủng gần đây với virus sống
 • Rối loạn tâm thần cấp tính
 • Nhiễm trùng (trừ khi thuốc kháng sinh được quản lý cùng một lúc)
 • Loét dạ dày tá tràng
 • Hội chứng Cushing
 • Suy tim (chịu nhiệt)
 • Mang thai và cho con bú
 • Suy vỏ thượng thận
 • Hội chứng Adrenogenital
 • Theo quan điểm của tăng nguy cơ phản ứng phản vệ, Thuốc Synacthen Depot phải không sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn hoặc bệnh dị ứng khác.
 • Đái tháo đường
 • Tăng huyết áp trung bình hoặc nặng
 • Từ Synacthen Depot chứa benzyl alcohol, nó là chống chỉ định ở trẻ sơ sinh (đặc biệt là trẻ sinh non), trong đó benzyl alcohol có thể gây nhiễm độc nặng.​

Để biết thêm thông tin chi tiết đặt hàng và hướng dẫn sử dụng Thuốc Synacthen Depot 1mg/1ml xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Dược Sỹ: Nguyễn Xuân Trung.
Địa chỉ: Cầu Giấy – Hà Nội
Số điện thoại: 0982.744.684 hoặc 0936.8888.03
Email: trunghvqy820@gmail.com