Nước lọc

Mất nước có thể làm trầm trọng thêm cơn đau đầu. Bởi vậy, bạn cần bổ sung nước đầy đủ để loại bỏ độc tố ra ngoài qua đường tiểu tiện và thoát mồ hôi. Nước lọc cũng giúp giảm đau nhanh chóng bằng cách tăng lưu lượng máu đến não.

Trà gừng

Gừng được sử dụng để chữa bệnh đau đầu từ nhiều thập kỷ qua. Trà gừng là biện pháp khắc phục giảm đau ngay lập tức. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn và kiểm soát cơn buồn nôn.
Vỏ cây liễu
Tương tự như gừng, vỏ cây liễu cũng được xem là có tác dụng giống như aspirin. Nó chứa các hợp chất salicin có tác dụng giảm đau.

cach-tri-dau-dau

Caffeine
Caffein là một con dao 2 lưỡi, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều caffeine một ngày có thể khiến những cơn đau đầu trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy sử dụng với liều lượng vừa phải để cải thiện cơn đau và hỗ trợ sức khỏe.

Chanh
Nước chanh tươi là biện pháp tốt dùng để trị chứng đau đầu. Mùi thơm dịu nhẹ từ vỏ chanh sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Hoặc bạn cũng có thể giã nhỏ vỏ chanh, đắp lên trán và thư giãn một khoảng thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm nước ép táo giải nhiệt mùa hè
Có một tin vui dành cho những người đang bị căn bệnh đau nửa đầu hành hạ đó là nước chanh muối có tác dụng rất hiệu nghiệm trong việc điều trị. Hân hoan hơn cả là cơn đau sẽ biến mất chỉ sau vài phút.

Mặc dù có công dụng thần kỳ nhưng công thức pha chế của loại nước này rất đơn giản. Những gì chúng ta cần chỉ là nước, chanh và muối. Được biết, trong muối có chứa rất nhiều chất khoáng. Khi tiếp nạp một lượng muối vào, chất dẫn truyền thần kinh serotonin trong cơ thể tăng cao. Chất này có tác dụng chế ngự cơn đau và kích động.

Xem thêm tin y dược: Bị ung thư máu nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Bị bệnh suy tuyến thượng thận nên ăn gì?