Bệnh ra mồ hôi tay, chân là bệnh gặp ở nhiều người, trong đó có cả trẻ nhỏ. Bệnh có vẻ không có gì là ghê gớm, thế nhưng nó lại dai dẳng, gây khó chịu cho người bệnh. Hôm nay bacsi365.vn chia sẻ với bạn đọc bài thuốc trị bệnh ra mồ hôi tay chân cực hiệu quả nhé!

tri-mo-hoi-tay-chan

1. Bài thuốc chữa mồ hôi tay chân từ lá lốt

Có rất nhiều cách sử dụng lát lốt để trị chứng đổ mồ hôi tay, chân. Cách thứ nhất dùng thân, lá và rễ lá lốt rang vàng, hạ thổ, sắc uống trong 7 ngày liền, nghỉ 4 – 5 ngày sau đó tiếp tục sử dụng bài thuốc thêm 1 tuần.

Cách thứ hai, nấu nước lá lốt, cho thêm chút muối tinh, ngâm tay trong nước ấm, áp dụng ít nhất một lần trong ngày.

Cách thứ 3, chế biến lá lốt thành những món ăn ngon mà lại có tác dụng như những vị thuốc như chả lá lốt, thịt rang lá lốt, đảm bảo là rất thơm ngon, vừa miệng mà lại có tác dụng chữa bệnh.

Xem thêm: Tác dụng của lá trầu không trong điều trị bệnh

2. Bài thuốc chữa ra mồ hôi tay từ chè xanh

Nước trà xanh còn ấm dùng để ngâm tay không những giúp bạn có một làn da tay mịn màng mà còn hạn chế mồ hôi chân, tay tiết ra nữa đấy.

3. Bài thuốc chữa ra mồ hôi tay từ muối

Dùng muối hạt hòa tan vào nước ấm ngâm ngập bàn tay và bàn chân vào nước ấm. Ngoài ra, còn hai cách khác là rang muối trên chảo nóng rồi hơ, xông chân tay hay gói muối hạt vào một tấm vải sạch rồi đem chờm vào chân tay. Ba cách này đều có thể giúp bạn trị dần chứng đổ mồ hôi chân, tay đó.

4. Bài thuốc chữa mồ hôi tay từ ngải cứu

Lá ngải cứu có tác dụng gì? Chỉ cần cho cây ngải cứu vào bát sau đó đốt cho bát nóng lên, cho một vài hạt muối, cuối cùng  hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân, giúp cải thiện bệnh ra mồ hôi chân tay.

Trên đây là 4 bài thuốc dân gian trị mồ hôi tay chân cực hiêu quả. Chúc các bạn có 1 sức khỏe tốt