Ngày nay, bệnh viêm họng là một bệnh rất phổ biến, Là tình trạng viêm niêm mạc họng bao gồm các lớp liên bào, các tuyến, các nang lympho rải rác hoặc tập trung thành từng khối. Viêm họng mãn, viêm họng hạt thì vẫn là một thách thức với thuốc kháng sinh. Trong những trường hợp này thuốc đông y thực sự là một cứu cánh hữu hiệu cho người bệnh.

1. Nguyên nhân và cơ chế gây bệnh viêm họng:

– Thời tiết khí hậu khắc nghiệt, môi trường ô nhiễm nặng- Tuổi tác cao, sự suy giảm chức năng: Tâm, can, tỳ, phế, thận- Do hiện tượng trào ngược dạ dày cũng ảnh hưởng đến hệ hô hấp- Do việc lạm dụng quá nhiều kháng sinh để chữa bệnh làm cơ thể mất sự cân bằng, ảnh hưởng đến sự miễn dịch

 

2. Các yếu tố gây viêm họng

a. Yếu tố môi trường

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuoc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuốc synacthen – thuốc chống phù não.

– Hít nhiều khói bụi như: bụi đường và nơi làm việc, nơi không khí ô nhiễm.- Thời tiết: thường bị viêm họng nhiều lúc giao mùa, mùa lạnh bị bệnh nhiều hơn mùa nóng.

b. Yếu tố cá nhân

– Không thường xuyên vệ sinh răng miệng.- Đang bị sâu răng chưa điều trị.- Viêm mũi xoang mạn tính, viêm tai giữa mạn tính, viêm VA.- Thường ăn thức ăn có nhiều dầu, mỡ.