Nhiều tờ báo uy tín tại Anh đồng loạt đưa tin về việc MU đồng ý bán Lukaku lại cho Inter Milan với giá 72 triệu bảng. Theo tin bóng đá nhiều khả năng tiền đạo này sẽ sang Italia kiểm tra y tế thứ Năm.

Đêm qua (theo giờ Việt Nam), hàng loạt nguồn tin uy tín ở Anh như Guardian, BBC đã đồng loạt đăng tin CLB MU đã chấp thuận bán tiền đạo Lukaku cho Inter với mức phí chuyển nhượng 72 triệu bảng. Trong đó, CLB Italia sẽ trả trước 60 triệu bảng. Số tiền còn lại được họ thanh toán dựa theo thành tích của Lukaku ở CLB.

MU để Lukaku sang Inter Milan với giá 72 triệu bảng

Để đạt được sự thống nhất này, đã có một cuộc đàm phán diễn ra giữa người đại diện của Lukaku cùng người đại diện của CLB MU. Tờ Guardian tiết lộ là ông Federico Pastorello đã dành nhiều thời gian hôm qua 7/8 để khiến MU chấp thuận việc thân chủ của mình rời đội bóng.

Tin bóng đá Anh chia sẻ, MU đã buộc phải nhượng bộ ở thương vụ này để tìm lối thoát cho nhiều phía. Trước đó, họ từng khẳng định sẽ không bán Lukaku với giá thấp hơn 80 triệu bảng. Thậm chí, họ không chấp trả góp hay cho mượn cầu thủ này.

Sự cứng rắn từ phía MU đã làm cho thương vụ này tắc nghẽn. Lukaku chán nản đến mức không tha thiết để thi đấu cống hiến cho MU. Cầu thủ này cũng không có tên trong danh sách du đấu tại Na Uy cũng như trận đấu gặp AC Milan.

Chưa dừng ở đó, Lukaku còn bị phát hiện trở về Bỉ tập nhờ CLB Anderlecht mà không xin phép BLĐ MU. Sau đó, cầu thủ này đã bị HLV Solskjaer phạt 2 tuần lương (tương đương 400.000 bảng) vì vô kỷ luật.

Theo nhiều nguồn tin tức bóng đá đáng tin cậy thì hôm nay 8/8 Lukaku sẽ sang Italia để kiểm tra y tế trước khi tới thi đấu cho Inter. Cầu thủ này đồng ý với bản hợp đồng 5 năm cùng Inter và mức lương 300.000 bảng/tuần.

Với việc chiêu mộ Lukaku, Inter đã phá kỷ lục chuyển nhượng của CLB. Trước đó, kỷ lục này thuộc về tiền đạo Christian Vieri, người gia nhập Inter từ Lazio với giá 46 triệu euro (42,5 triệu bảng) vào năm 1999.