Tiền đạo Sadio Mane đã phải cày ải liên tục trong một thời gian dài mà ít có thời gian nghỉ ngơi. HLV Juergen Klopp muốn cơ quan bóng đá có thẩm quyền tại Anh giảm tải lịch thi đấu để bảo vệ các ngôi sao hàng đầu.

Klopp cho biết khả năng Mane thi đấu trong trận mở màn Ngoại hạng Anh của Liverpool gặp Norwich ở Anfield sau đây một tuần vẫn còn bỏ ngỏ. Klopp xác nhận Mane chắc chắn sẽ ngồi ngoài ở trận tranh Siêu cúp Anh giữa Liverpool và Man City, diễn ra vào 21h00 ngày 4/8.

Bóng đá quốc tế chia sẻ về người đồng hương của Mane là trung vệ Kalidou Koulilbaly trái lại, hiện vẫn tận hưởng kỳ nghỉ hè do Serie A chỉ khai màn vào ngày 24/8. Mane là một ví dụ tiêu biểu của việc một tuyển thủ quốc gia bị quá tải lịch thi đấu. Tính ra, tiền đạo 27 tuổi đã chơi 111 trận cho cả CLB lẫn tuyển Senegal kể từ tháng 8/2017, và mùa giải trước của Mane kéo dài tới 359 ngày, tức gần 1 năm trời.

Chính điều này khiến Klopp bày tỏ sự quan ngại, đồng thời lên tiếng yêu cầu cơ quan bóng đá có thẩm quyền tại Anh giảm tải lịch thi đấu để bảo vệ các ngôi sao hàng đầu. Bundesliga và La Liga sẽ khởi tranh vào ngày 16/8, trong khi Ligue 1 ở Pháp cũng bắt đầu cùng tuần với Premier League song điểm khác biệt là họ có 3 tuần nghỉ đông dịp Giáng sinh.

Klopp muốn đòi lại công bằng cho Mane
Klopp muốn đòi lại công bằng cho Mane

Theo các chuyên gia nhận định bóng đá đã chia sẻ “Tôi không biết tại sao chúng ta lại đá sớm như vậy. Năm sau sẽ có EURO và Copa America, và Premier League sẽ bắt đầu sớm như vậy à? Tôi không hiểu tại sao luôn.

Ai đó cần phải bắt đầu thảo luận về vấn đề này (giảm tải lịch thi đấu). Tôi đã nói chuyện với Carlo Ancelotti vào Chủ Nhật tuần trước. Italia cũng có 20 đội và bắt đầu mùa giải vào ngày 24/8.”

Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá hấp dẫn khi mọi người đều muốn thưởng thức. Nhưng tôi không cần hai tuần đá sớm bởi trên thế giới chẳng có ai thi đấu cả, chỉ mỗi Premier League thôi. Điều này không hợp lý chút nào.