Theo như doc bao gia dinh cho biết hầu hết phụ nữ thời gian thai nghén đều băn khoăn về vấn đề quan hệ khi mang thai. Tuy nhiên, bà bầu cần cân nhắc quan hệ trong những trường hợp nào, hãy tìm hiểu qua bài viết “Bà bầu có nên quan hệ khi mang thai hay không?”

mang-thai-3-thang-dau-co-nen-quan-he

1. Bà bầu có nên quan hệ khi mang thai hay không?

Thực tế, thời gian đầu mang thai nếu thai kỳ bình thường và ổn định vẫn có thể quan hệ tình dục an toàn mà không sợ động chạm và ảnh hưởng đến thai nhi.

Bà bầu có nên quan hệ không?

Khi thai nghén đang có nguy cơ cao bị chuyển dạ sớm thì không nên có quan hệ tình dục và có khoái cực (xuất tinh) vì trong tinh dịch có chất gây co bóp tử cung. Vì thế người chồng nên mang bao cao su trong suốt thời gian vợ có thai, đồng thời cũng để phòng nhiễm khuẩn. Tuy quan hệ tình dục không gây ra vỡ màng ối sớm nhưng nếu ra nước vào những tháng cuối thì cũng cần kiêng quan hệ tình dục để phòng nhiễm khuẩn cho thai. Vậy nên tránh quan hệ tình dục trong những trường hợp sau: Khi có ra máu không rõ nguyên nhân và có tiền sử sảy thai, có dấu hiệu song thai, rau tiền đạo, có bệnh sử hoặc tật hở eo tử cung, đã có tiền sử đẻ non, ra huyết (chảy máu) một vài lần trong thai kỳ, tiền sử vỡ ối sớm, bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ (biểu hiện nôn nhiều…), kèm theo cao huyết áp động mạch…

2. Mẹ bầu phải kiêng tình dục với chồng trong trường hợp nào? có ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi không?

Trong nhiều trường hợp, bạn nên kiêng “chuyện ấy” để thai kỳ được khỏe mạnh và an toàn. Vậy đó là những trường hợp nào?

• Có tiền sử sảy thai
• Có vấn đề ở cổ tử cung
• Có nguy cơ sinh non
• Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân
• Mắc bệnh nhau tiền đạo
• Rò rỉ nước ối

3. Có nên dùng bao cao su khi vợ mang bầu?

Bà bầu có nên quan hệ không?
Bà bầu có nên quan hệ không?
Khi phụ nữ mang bầu có thể mắc bệnh lây qua đường tình dục có nguy cơ đến thai kỳ như vỡ ối sớm, nhiếm trùng ối, sinh non hoặc nhiễm trùng bào thai… Do vậy, nếu bạn tình mang bệnh lây truyền qua đường tình dục thì nên mang dùng bao cao su để phòng tránh nguy cơ lây bệnh cho cả thai phụ và thai nhi.

Nguồn bài viết từ website: me va be