Chia sẻ trước báo giới hậu vệ Gerard Pique đã đưa ra lời khuyên cho Neymar để có thể  rời khỏi PSV và trở lại Barca thi đấu ngay trong kỳ chuyển nhượng bóng đá hè này. 

Tương lai của Neymar là đề tài thu hút nhiều sự chú ý trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này. GĐTT PSG Leonardo đã xác nhận đội bóng sẵn sàng bán tiền đạo người Brazil nếu nhận được đề nghị hợp lý. Trong khi đó Barca cũng cân nhắc khả năng đưa Neymar trở lại.

Neymar đang gặp vô vàn rắc rối ở PSG. Anh đòi rời khỏi “địa ngục” công viên các Hoàng tử sau 2 năm thi đấu đầy rẫy bất trắc thay vì thành công. PSG nhất quyết chỉ nhà người nếu nhận được 240 triệu Euro, điều Barcelona không thể làm do trước đó, họ đã chi đến không dưới 200 triệu Euro. Do đó, chỉ có một phương án duy nhất để Neymar trở lại sân Nou Camp.

Trả lời phỏng vấn trước trận giao hữu giữa Barca và Napoli, Pique cho biết: “Tôi nghĩ Neymar là một cầu thủ xuất sắc và thấu hiểu văn hóa phòng thay đồ, lịch sử CLB và thành phố. Có những người không hài lòng với cái cách cậu ấy bỏ như nhưng rất nhiều người trông chờ vào tài năng của cậu ấy. Đây là một vụ chuyển nhượng bóng đá phức tạp”.
Gerard Pique đã đưa ra lời khuyên cho Neymar trở lại Barca
Gerard Pique đã đưa ra lời khuyên cho Neymar trở lại Barca

“Tôi đã nói chuyện với Neymar, nhưng Neymar phải lên tiếng công khai. Chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện riêng tư và sẽ không phải phép nếu tôi kể ra đây”, Gerard Pique trả lời khi đang cùng Barca thi đấu ở Mỹ. “Neymar là ngôi sao cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Chúng tôi hy vọng điều gì đó sẽ xảy ra. Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời, người hiểu rõ phòng thay đồ, thành phố và CLB của chúng tôi”.

Neymar có mặt trên khán đài để theo dõi trận tranh Siêu Cup bóng đá  Pháp – nơi PSG thắng Rennes 2-1 tại Thâm Quyến, Trung Quốc hôm 3/8. Anh cũng đã trở lại tập luyện sau chấn thương mắt cá chân hồi tháng 6.