Những dau hieu co thai dưới đây giúp mẹ đoán thử xem em bé trong bụng có phải là một hoàng tử kháu khỉnh hay không. Cần nhớ rằng các kinh nghiệm chỉ mang tính tham khảo, điều quan trọng vẫn là sức khỏe hai mẹ con mẹ nhé.

7 dấu hiệu mẹ mang bầu bé trai theo kinh nghiệm dân gian

Ảnh minh họa: Internet

1. Thèm ăn ngọt

Những thức ăn mà mẹ bầu bỗng dưng “nghiện” trong suốt thai kỳ không chỉ để ăn cho “đã miệng” ,à còn góp phần bật mí cho mẹ giới tính của em bé nữa đấy. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu mẹ thèm ăn nhiều đồ ngọt trong thai kỳ như bánh kẹo, chocolate, chè… thì khả năng sinh con trai rất cao đấy.

2. Đỉnh bụng bầu thấp

Nếu như bé gái nằm cao trong bụng mẹ, thì theo kinh nghiệm nhiều người, bé trai sẽ nằm ở vị trí thấp hơn. Đặc điểm này thường được giải thích là do con trai thường thích sự độc lập, mạnh mẽ hơn, nên ở vị trí này sẽ dễ chui ra ngoài. Lý do cũng khá thuyết phục mẹ nhỉ?

3. Đi lại nhanh nhẹn

Theo kinh nghiệm của các mẹ từng sinh con trai, khi mang thai, các mẹ ít có cảm giác nặng nề, đi lại cũng nhẹ nhàng hơn. Mẹ đừng bỏ qua dấu hiệu này khi mang bầu nhé.

4. Nước tiểu màu vàng nhạt

Đây cũng là một kinh nghiệm được rỉ tai từ người này qua người khác. Theo đó, nếu nước tiểu của mẹ bầu có màu vàng nhạt thì có rất nhiều khả năng mẹ sẽ sinh một hoàng tử đấy.

5. Lông chân mọc nhiều trong suốt thai kỳ

Nếu mẹ bầu gặp trường hợp này thì đừng vội than thở và tìm cách triệt tiêu đám lông chân đáng ghét này nhé. Đây cũng được coi là một dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi. Thông thường, tinh duc giới tính thai nhi có thể sẽ là bé trai nếu lông chân mẹ mọc nhiều và nhanh trong thời gian mang thai.

6. Ít nghén

Các cụ vẫn cho rằng con trai thường khỏe mạnh hơn nên cũng ít hành mẹ trong suốt quá trình mang thai. Dĩ nhiên là nếu mẹ đang mang trong bụng một thằng cu tí thì vẫn nghén, nhưng chỉ là nghén cho có, “ọe ọe” vài cái là xong chứ không đến mức bỏ ăn, bỏ uống như những mẹ bầu chuẩn bị sinh con gái.

7. Mẹ bầu thường bị đau đầu

Dĩ nhiên đây là triệu chứng các mẹ bầu thường gặp trong thai kỳ, bắt nguồn từ việc lượng máu tăng lên và do sự thay đổi hormone trong cơ thể. Tuy nhiên, kinh nghiệm dân gian vẫn xem đây là một dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi. Thường thì những thai phụ bị đau đầu nhiều sẽ có khả năng sinh con trai nhiều hơn. Riêng những mẹ bị đau liên tục trong 6 tiếng thì phải sớm gặp bác sĩ vì đây có thể là biểu hiện của chứng tiền sản giật.