Kính chào bác sĩ! Tôi năm nay 27 tuổi. Cách đây 2 tháng, tôi phát hiện mình bị thai lưu và đã làm thủ thuật bỏ thai. Tôi đã có một em bé và giờ muốn dùng biện pháp tránh thai. Mong bác sĩ tư vấn là tôi có nên đặt vòng tránh thai hay không? Tôi xin cảm ơn!

Hoàng Lan: 27 tuổi, 50 kg ,160 cm,

Trả lời:

Chào chị!

Theo chị chia sẻ thì bản thân đã có con và muốn tránh thai bằng phương pháp đặt vòng, tuy nhiên chị không cho biết mình muốn tránh thai vĩnh viễn hay muốn sinh thêm và sau bao lâu thì sinh thêm trở lại? Vì thông thường nếu chị muốn sinh con trở lại trong vòng 1,2 năm tới thì chị không nên chọn đặt vòng mà chọn tránh thai bằng bao cao su là tốt nhất.

Trước tiên, biện pháp dùng vòng tránh thai hoàn toàn có thể đặt cho 1 người phụ nữ với ý muốn phòng tránh thai và không gây khả năng vô sinh ở nữ giới, khả năng phòng tránh thai cũng lên tới >90%, đặt vòng chỉ chống chỉ định cho người đang bị viêm nhiễm phụ khoa, u sơ tử cung, hút thai nhỏ hơn 6 tuần…Trong trường hợp này nếu chị hoàn toàn không mắc bệnh lý nào liên quan và đã hút thai >2 tháng thì có thể sử dụng biện pháp này, tuy nhiên chị cần tới cơ sở y tế để kiểm tra kĩ lưỡng xem sau hút thai sức khỏe chị đã tốt chưa? Có mắc bệnh lí chống chỉ định dặt vòng không? Trước khi quết định đặt vòng tại cơ sở y tế đủ chuyên môn.

 

Chúc chị sức khỏe!

Theo bau.vn