Tuy là giai đoạn chỉ sử dụng sữa mẹ làm nguồn thực phẩm chính, nhưng những tháng đầu đời được xem là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của trẻ sau này. Vậy, nếu tre 2 thang tuoi biếng ăn phải làm thế nào?

Đối với trẻ có các vấn đề về tiêu hóa
Cần đưa trẻ đến các cơ quan y tế để được tư vấn của bác sỹ.
Ngoài ra, các mẹ nên chú ý thời gian bú, và liều lượng bú của trẻ để điều chỉnh cho hợp lý.

Giải pháp cho trẻ 2 tháng tuổi biếng ăn

Đối với trẻ bú mẹ
– Bạn cần kiểm tra chế độ ăn uống của mẹ để đảm bảo chất lượng sữa cho trẻ được đảm bảo.
– Ngoài ra, cần bảo quản sữa trong tủ lạnh đúng cách trong trường hợp các mẹ trữ sữa trong bình.
Đối với trẻ bú ngoài

Trẻ 2 tháng tuổi biếng ăn phải làm thế nào?Với trẻ bú ngoài, các mẹ có thể thay thế sữa để phù hợp với trẻ 2 tháng tuổi biếng ăn

– Trường hợp trẻ bú ngoài, bạn cần thay đổi sữa cho phù hợp với khẩu vị của trẻ

 Những gợi ý dưới đây giúp bạn tính lượng sữa cho con mỗi ngày:
– Cân bé nhà bạn hoặc hỏi bác sĩ nhi khoa về trọng lượng của bé. Theo bác sĩ, một nguyên tắc nhỏ cho bé là nên uống khoảng 70ml sữa mỗi ngày cho mỗi 0,5kg cân nặng. Ví dụ, một bé nặng 4kg sẽ uống khoảng 600ml sữa mỗi ngày.
– Chú ý dấu hiệu cho thấy sự thỏa mãn của bé sau khi bú. Ví dụ, nếu bé khóc sau khi bị mẹ rút núm vú ra khỏi miệng, có thể do bé bú chưa đủ no. Các chuyên gia khuyến cáo, một bé dưới tuổi ăn dặm bú đủ sữa, nghĩa là có đủ nước và phải đi tè khoảng 6-8 lần mỗi ngày. Màu nước tiểu phải có màu vàng sáng nếu bé nhận đủ nước hàng ngày.
– Hãy cho bé nhà bạn ăn theo nhu cầu. Một số dấu hiệu cho thấy bé đang đói như bé khóc, “chụt chụt” miệng, mút tay hoặc nắm tay và đưa cả bàn tay vào miệng. Nên cho bé ăn theo sự “háu đói” của riêng bé, trừ khi bé quay đầu hoặc đẩy bầu vú ra.
– Nhu cầu sữa ở mỗi bé là khác nhau nhưng vẫn có một số hướng dẫn chung cho lượng sữa mà bé có thể uống hàng ngày. Chẳng hạn, bé sơ sinh có thể uống 30-90ml sữa sau mỗi vài tiếng đồng hồ. Bé 2 tháng tuổi có thể tăng lên 120-150ml sữa sau mỗi 3-4 tiếng. Tại 4 tháng tuổi, bé có thể uống 120-180ml sữa ở một cữ bú.