Với những trẻ 6 tháng tuổi đến dưới 1 tuổi cần có cách tắm đúng cách
Chuẩn bị:
Chậu tắm, nước ấm, sữa tắm, quần áo khô, khăn khô mềm, to bản; khăn xô để lau đầu.
Lưu ý:
Bé cần được tắm ở nơi kín gió, phòng tắm có nhiệt độ khoảng 24 độ C.
Nếu là trẻ sơ sinh (từ khi sinh đến tre 11 thang tuoi) Chỉ tắm cho bé khi đã rụng rốn hoàn toàn, nếu chưa rụng rốn thì tốt nhất thuê nhân viên y tế chuyên tắm bé để họ tắm cho bé an toàn hơn.
Cách tắm cho trẻ sơ sinh
Bé cần được tắm ở nơi kín gió, phòng tắm có nhiệt độ khoảng 24 độ C.

Cách tắm cho bé:
– Bước 1: Pha nước ấm vào chậu, cách tốt nhất là dùng cùi tay để thử độ ấm của nước (Thường không quá 32 độ). Mực nước trong chậu chỉ nên để khoảng 5 – 8cm.
– Bước 2: Đặt một chiếc khăn sạch vào đáy chậu để tránh trượt cho bé.
– Bước 3: Nhẹ nhàng bế bé lên, rửa mặt cho bé trước bằng khăn xô mềm hoặc miếng gạc sạch, lau từ trong ra ngoài, lưu ý rửa mắt trước rồi mới rửa các vùng liên quan. Sau đó dùng tăm bong làm sạch vành tai. Tuyệt đối không cho vào trong tai bé.
– Bước 4: Dùng khăn lau sạch từng bộ phận trên cơ thể bé. Bắt đầu từ chỗ sạch nhất: Khuôn mặt. Tiếp tục, vòng tay ra sau lưng, nâng cằm bé lên và làm sạch vùng cổ.
– Bước 5: Vệ sinh phần bụng. Khi bé lớn dần lên, chân tay cũng to ra, vì vậy, chú ý làm sạch những nếp gấp. Lau từ đầu xuống chân và lau mông cuối cùng. Lau từ trước ra sau để tránh nhiễm trùng.
– Bước 6: Gội đầu cho bé. Bế bé ra khỏi chậu, sau đó, đặt bé vào khăn, quấn lại để giữ ấm cho bé. Bế ngửa bé để tránh nước, dầu gội vào mắt. Dội một chút nước lên đầu bé rồi xoa một ít dầu gội lên và rửa sạch, lau khô ngay.
– Bước 7: Cho bé nằm lên giường, nhẹ nhàng thấm khô người bé và mặc quần áo hoặc quấn tã cho bé.
Sau khi hoàn tất việc tắm cho bé, mẹ cần ôm bé vào lòng và cho bé bú ngay để bé không bị lạnh và cảm thấy an toàn.