Lỗ chân lông là mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ trong vấn đề chăm sóc sắc đẹp, thực tế đáng ngạc nhiên rằng có tới 23% phụ nữ được hỏi trả lời rằng họ sẽ không dùng loại sinh tố yêu thích của mình trong cả năm nếu như lỗ chân lông của họ nhỏ đi.

Dưới đây là 7 cách đơn giản giúp bạn có thể thoát khỏi nỗi phiền toái từ lỗ chân lông quá to.

1. Thường xuyên tẩy tế bào chết

Hãy quan tâm đến việc tẩy da chết một cách thường xuyên hơn, tốt nhất là kết hợp cả hai phương pháp: tẩy tế bào chết vật lý (chà xát da bằng bằng ngũ cốc hoặc những hạt nhỏ) và tẩy tế bào chết hóa học (sử dụng các loại huyết thanh, điều này sẽ giúp loại bỏ các tế bào da khô nên không làm lỗ chân lông bị khoét sâu thêm cũng như khiến chúng nhỏ hơn. Hơn thế nữa, tẩy da chết hóa học cũng khiến lỗ chân lông sạch hơn rất nhiều.

7 cách thu nhỏ lỗ chân lông - 1

 

2. Giữ sạch mặt của bạn

 

Cách đơn giản để giữ sạch mặt của bạn là rửa mặt 2 lần mỗi ngày bằng sản phẩm làm sạch có nồng độ pH khá cân bằng, nghĩa là không quá nhiều Acid cũng như Xút.

3. Bôi kem chống nắng

Khi da mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng sẽ khiến da già đi nhanh chóng, các tế bào da sản xuất ra cũng chậm hơn rất nhiều, điều đó đồng nghĩa rằng các tế bào da sẽ phải làm việc nhiều hơn và tạo ra một lớp sừng dày khiến lỗ chân lông tăng kích thước một cách đáng kể.

7 cách thu nhỏ lỗ chân lông - 2

4. Dùng các sản phẩm có Retinol

Khi được dùng trên da, một dạng khác của Vitamin A chính là Retinol, hợp chất này có tác dụng vô cùng tuyệt vời với làn da của bạn, tác dụng chính của những sản phẩm có chứa Retinol là giảm thiểu sự gắn kết của những tế bào biểu bì, do vậy tất cả những thành phần dư thừa sẽ được loại bỏ khỏi lỗ chân lông.

7 cách thu nhỏ lỗ chân lông - 3

5. Xông mặt

Cecilia Wong, một chuyên gia thẩm mỹ chuyên nghiệp của thẩm mỹ viện Cecilia Wong gợi ý rằng bạn có thể xông hơi thảo dược để các lỗ chân lông mở rộng rồi sau đó sẽ loại bỏ các chất bẩn dính vào chân lông. Cách thưc hiện như オンライン カジノ sau: kết hợp sử dụng nước nóng, cánh hoa hồng đỏ, hoa oải hương, lá hương thảo, húng quế, bạc hà đặt trong một bát lớn. Úp một chiếc khăn sạch lên miệng bát trong vòng 5 phút để khăn thấm đều hương thảo dược, sau đó, bỏ khăn ra và để khuôn mặt bạn được chìm trong làn hơi từ chiếc bát lớn. Sau khoảng vài phút, bạn lau kỹ mặt bằng khăn có chứa hương thảo dược để các tế bào chết và các chất bẩn bong ra, cuối cùng là rửa sạch lại một lần nữa bằng nước ấm và lau khô.

6. Tới Spa

Tại các Spa có rất nhiều phương pháp trị liệu chuyên nghiệp để bạn có được một làn da trẻ trung với lỗ chân lông rất nhỏ nhắn, một trong những phương pháp đó là Microdemabrasion (siêu mài mòn da). Thủ thuật này hoạt động như sau: lột bỏ lớp ngoài cùng của làn da rồi phá vỡ các mụn đầu đen bằng cách mài mòn chúng, sau đó các bụi bẩn và dầu thừa trên bề mặt da được làm sạch. Ngay sau đó, các lỗ chân lông sẽ trở về hình dạng tự nhiên. Microdemabrasion cũng kích thích cơ thể sản xuất Collagen và tăng độ đàn hồi cho da, đó là nhân tố cần thiết để lỗ chân lông khít hơn. Một số phương pháp điều trị khá như tái tạo da bằng laser hay dùng mặt nạ ánh sáng cũng khiến các lỗ chân lông thu nhỏ đáng kể.

7 cách thu nhỏ lỗ chân lông - 4

7. Lau mặt ngay sau khi hoạt động

Làm sạch mặt ngay sau khi hoạt động cũng làm giảm lượng mồ hôi gây tác ngẽn lỗ chân lông của bạn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại khăn giấy lau mặt được dưỡng ẩm bằng một chút sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng và có chứa Acid Salicylic trong túi của mình để có thể dùng ngay sau khi ra mồ hôi.