mang thai thang thu 6 em bé lúc này đã hình thành đẩy đủ các bộ phần trên cơ thể. Những ngón tay và ngón chân của em bé đã được hình thành. Kích thước của bé đã tăng gấp đôi kể từ tuần trước và tử cung của mẹ cũng đã tăng gấp đôi trong 5 tuần vừa qua. Cùng tìm hiểm xem cơ thể bé đã hoàn thiện những phần nào nhé.

Sự phát triển của thai nhi tháng 6

Su phat trien cua thai nhi tháng thứ 6

Trong tuần này, bàn tay và bàn chân bé đang nhô ra từ cánh tay và chân, trông khá giống những mái chèo. Thật ra, bé vẫn chỉ được coi là một phôi thai và còn dấu tích của một cái đuôi nhỏ, là phần nối dài của xương cụt. Cái đuôi sẽ biến mất trong vài tuần và đó là phần duy nhất sẽ nhỏ lại. Bé đã tăng gấp đôi kích thước kể từ tuần trước và dài hơn 1cm, gần bằng kích thước của một trái nho.

Nếp gấp mí mắt đang che một phần mắt của bé. Bạn đã có thể thấy màu mắt của con mình, cũng như chóp mũi và tĩnh mạch nhỏ dưới lớp da mỏng manh. Cả hai bán cầu não của bé đang phát triển, và gan đang tạo ra tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương hình thành và đảm nhận vai trò này. Bé cũng đã có ruột thừa và tuyến tụy, nơi sẽ tạo ra hormone insulin. Một đoạn ruột của bé phát triển thành dây rốn, có mạch máu riêng biệt để mang oxy và chất dinh dưỡng đến và chất thải đi từ cơ thể nhỏ bé của bé.

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?

Tử cung của bạn đã tăng gấp đôi kích thước trong năm tuần qua. Việc ăn uống có thể khó khăn do ốm nghén thường xuyên.

Bạn có thể đi tiểu nhiều hơn bình thường do khối lượng máu tăng và lượng chất lỏng thận cần xử lý tăng. Lúc này bạn đã tăng khoảng 10% lượng máu so với trước khi mang thai. Và ở cuối thai kỳ, sẽ có khoảng 40 đến 45% lượng máu tăng để đáp ứng nhu cầu của bé. Do tử cung của bạn lớn hơn gây áp lực lên bàng quang cũng khiến bạn muốn đi vệ sinh nhiều hơn.

Khoảng nửa số phụ nữ cảm thấy buồn nôn trong 3 tháng đầu thai kỳ và hết ở tuần thứ 14. Thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng cả tần suất và lượng nước tiểu có xu hướng tăng lên trong thời kỳ mang thai.
Hoạt động của tuần này:

Nếu bạn là người hoài niệm, hãy chụp hình để lưu giữ lại. Nên chụp hình trước khi bụng bắt đầu lớn. Sau đó tiếp tục chụp mỗi tháng một lần cho đến khi bé chào đời. Đây là cách tuyệt vời để theo dõi quá trình mang thai, và bạn sẽ có nhiều kỷ niệm. Để album hình đặc biệt hơn, bạn hãy mặc cùng một trang phục, đứng ở cùng một vị trí, và tạo dáng cùng một tư thế cho các bức ảnh. Hình trắng đen hoặc bán khỏa thân sẽ đẹp và đặc biệt hơn.

Nguồn bài viết từ website: me yeu con