Bacsi365  xin giới thiệu với bạn đọc một số lời khuyên trong Phong thủy giúp con bạn sớm biết nói và sớm có được các kĩ năng giao tiếp tốt.

Các bé có khả năng lắng nghe và nhận biết âm thanh ngay từ trong bụng mẹ, càng được tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ càng giúp bé sớm biết nói.

Khả năng giao tiếp hòa nhập với xã hội là một kỹ năng rất quan trọng, đặc biệt trong xã hội ngày nay thì mọi công việc ngành nghề đều đòi hỏi kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Chính vì thế mà ngay từ khi còn nhỏ, trẻ đã sớm biết giao tiếp là điều rất tốt. Ngoài ra giao tiếp tốt sẽ giúp trẻ tự tin, dạn dĩ hơn và sớm phát triển nhận thức về thế giới quan xung quanh.

xem tuoi vo chong

Phong thủy giúp Bé sớm biết nói và giao tiếp tốt

Chắc hẳn, không có bà mẹ nào lại muốn con mình vì kém giao tiếp mà trở nên tự ti, lầm lì ít nói. Dưới đây là một số lời khuyên trongphong thuy sẽ giúp con bạn sớm có được các kĩ năng giao tiếp tốt.

Những giai đoạn phát triển kỹ năng ngôn ngữ của trẻ

Mặc dù giai đoạn phát triển kỹ năng ngôn ngữ của các bé là khác nhau, các nhà khoa học có thể dự đoán được một sự tiến triển các kỹ năng ngôn ngữ của trẻ theo những giai đoạn sau:

0-4 tháng: Trẻ em bắt chước một số âm thanh nhất định và đặc biệt quan tâm tới giọng nói của những người xung quanh.

4-7 tháng: Trẻ có phản ứng với âm thanh và bập bẹ nói những từ đầu tiên.

7-12 tháng: Trẻ biết kết hợp những âm tiết và nói được nhiều từ hơn.

12 đến 18 tháng: Từ vựng của trẻ phát triển rất nhanh, trẻ thường nói nhiều từ cùng một lúc.

18 đến 30 tháng: Trẻ có thể nói được những cụm từ nhỏ, thậm chí là một câu dài.

Nếu đến 18 tháng tuổi con của bạn không được nói ít nhất 15 từ, bạn nên cho con đi khám. Mỗi em bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ theo tốc độ riêng. Nên quan tâm và phát hiện kịp thời để chữa trị hiệu quả.

Cần phải hiểu tâm lý của trẻ nhỏ

xem ngay tot xau

Phong thủy giúp Bé sớm biết nói và giao tiếp tốt

1. Cho bé được tiếp xúc với đám đông ngay từ khi còn nhỏBạn nên để cho bé được tiếp xúc với đám đông nhiều hơn bằng cách đưa bé đến những buổi sinh nhật, giao lưu bạn bè hàng xóm, các bạn cùng chăng lứa. Bằng cách này con bạn sẽ quen với việc có người mới xung quanh. Trẻ em thường có thói quen xấu hổ trước mặt người lạ nhưng bạn cũng đừng nên lo lắng rằng bé sẽ sợ. Bạn có thể mời các em nhỏ đến để chúng chơi với nhau. Bạn nên để nghị các em nhỏ tự giới thiệu về mình để giúp bé có thể trò chuyện một cách tự nhiên.

2. Tìm hiểu nguyên nhân tính nhút nhát của bé

Hãy tìm hiểu thêm về tính cách nhút nhát của bé bằng cách nói chuyện với cô giáo ở trường. Bạn có thể tóm tắt với cô về tình hình và yêu cầu của mình để cô giáo chú ý đến con bạn nhiều hơn. Bạn nên đề nghị cô nên cho bé tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ở trên lớp.

3. Để con phát triển niềm đam mê sở thích

Hãy để con bạn được phát triển niềm đam mê đầu trong cuộc sống, và đừng lo lắng nếu bé tìm thấy một niềm đam mê mà bạn không thích. Hầu hết trẻ em sẽ phát triển theo tự nhiên và cần có thời gian. Đừng ép buộc bé vào một niềm đam mê mà bạn muốn hướng tới. Bạn nên để cho bé thử và tự chơi theo sở thích.

4. Nói chuyện với con nhiều hơn, lắng nghe tâm sự của con

Một nghiên cứu đã chứng minh được rằng, các bà mẹ có nói chuyện với con nhiều hơn thì khả năng ngôn ngữ của bé cũng tốt hơn. Nếu để con tự nói chuyện một mình thì khả năng ngôn ngữ của trẻ sẽ bị hạn chế, nhưng nếu mẹ “tổ chức” một cuộc trò chuyện với con thì đó chính là phương pháp dạy con biết nói một cách nhanh chóng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và nhận ra rằng với các bà mẹ trẻ những người đáp ứng nhiệt tình với việc bập bẹ của con sẽ giúp tăng tốc độ phát triển ngôn ngữ của trẻ.

5. Tăng cường khả năng giao tiếp xã hội cho con với các trò chơi tập thể

Bạn nên cho trẻ chơi các trò chơi đòi hỏi làm việc theo nhóm như truyền tin, rồng rắn lên mây, v.v bé sẽ học được cách chọn vai trò của mình trong nhóm và giao tiếp với những đồng đội của mình tốt hơn thông qua cử chỉ lẫn lời nói.

6. Bổ sung vốn động từ và tính từ

Theo một nghiên cứu đáng tin cậy mà mình được biết thì lượng từ vựng của trẻ trong độ tuổi 20 tháng chủ yếu là danh từ và nó còn liên quan đến sự hiểu biết tự nhiên của trẻ. Vì thế mà mình luôn có ý thức bổ sung lượng từ vựng cho con bằng cách mỗi khi ngồi chơi với con, mình sẽ hỏi con về cách hoạt động và mô tả các loại đồ chơi ra sao và chỉ cho con các động từ đơn giản và các tính từ mô tả màu sắc, kích cỡ, cảm xúc.

7. Bố mẹ giúp con vui chơi có ích

Phong thủy giúp Bé sớm biết nói và giao tiếp tốt
Rõ ràng vui chơi rất quan trọng đối với trẻ. Nhưng điều cần quan tâm ở đây là bố mẹ nên biết cách tạo không gian và hướng dẫn cách tham gia các trò chơi cho bé. Sau đây là một số điều mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi hướng dẫn các bé vui chơi:

– Đảm bảo an toàn: Nên tạo không gian vui chơi thoáng đãng cho bé, đặc biệt các trò chơi như bóng đá, ném lon thì nên hướng dẫn các bé ra công viên hoặc khoảng sân trống không có xe cộ đi lại nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc

– Tạo tâm lý thoải mái cho bé: Nếu bé nhà bạn có làm bẩn quần áo hay có chút trầy đầu gối thì các mẹ cũng không nên trách mắng hay cấm cản cháu bởi đó là điều bình thường. Một chút bẩn hay trầy xước sẽ giúp bé dạn dĩ, tự tin khám phá hơn.

– Hãy để bé tự do chọn trò chơi mà bé thích.

– Và điều tốt nhất là nếu có thể, hãy tham gia vui chơi cùng bé. Điều này vừa giúp tăng sự gắn kết tình cảm giữa bố mẹ con cái mà còn giúp cho bố mẹ có thể dễ dàng định hướng cho con, phát hiện sớm khả năng của con mình.

8. Định hướng tốt cho trẻ

Ngôn ngữ là một công cụ giao tiếp hết sức quan trọng và cần thiết. Nhưng khi đã trưởng thành thì mỗi năm một người chỉ bổ sung thêm được khoảng 25 từ vào vốn ngôn ngữ . Vì thế mà ở độ tuổi trẻ đang tập nói, ba mẹ cần định hướng và tạo thói quen phát âm đúng, diễn đạt chuẩn và hay.

Các yếu tố tác động đến trẻ khiến cho quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ chậm lại

– Trẻ ngồi xem ti vi quá nhiều, bố mẹ ít nói chuyện với con, khiến cho trẻ chỉ nhận thông tin một chiều, không có sự phản hồi lại những thông tin nhận được từ ti vi, như vậy trong một thời gian dài sẽ làm trẻ chậm nói.

– Trẻ suy dinh dưỡng, thiếu tình thương của bố mẹ, trẻ bị ngược đãi.

– Bố mẹ phó mặc con cho người giúp việc, vì lo làm công việc trong nhà nên không có thời gian trò chuyện với trẻ, trẻ không có cơ hội được nói.

– Trẻ bị tách ra khỏi môi trường xung quanh tạo cơ hội bắt chước.

Tác dụng của Phong thủy đến giao tiếp của trẻ

1. Thiết lập cho trẻ biết tôn trọng người khác bắt đầu với việc tôn trọng bản thân mình, bằng các thói quen thu dọn phòng học, phòng ngủ.

2. Sắp xếp giường một cách chính xác

Trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy cánh cửa của phòng ngủ. Tránh đặt giường vào một bức tường chung vách phòng tắm, không đặt giường dưới một cửa sổ, không đồ đạc dưới gầm giường hoặc trường hợp trong phòng nhìn thấy cầu thang hoặc cửa phòng tắm. Hãy chắc chắn rằng đứa trẻ được ngủ ngon, ngủ sâu có đầy đủ năng lượng cho một ngày mới.

3. Tạo một khu vực học hành, nghiên cứu.

Điều quan trọng là đứa trẻ được tập trung vào việc học, một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra sự ưu tiên và tự thực hiện kỷ luật trong học tập. Thêm một bóng đèn ở đây và quả địa cầu nhỏ. Cả hai biểu tượng truyền đạt tầm quan trọng của giáo dục. Kích hoạt dòng chảy năng lượng kiến thức.

xem gio

Phong thủy giúp Bé sớm biết nói và giao tiếp tốt

4. Thiết kế bảng thành tích
Mọi trẻ em đều cần phải cảm thấy tự hào. Nên sử dụng bức tường phía Đông Bắc, trưng bày các giấy chứng nhận, bản vẽ, bảng thủ công, giải thưởng, danh hiệu,… và những hình ảnh của đứa trẻ đạt được.
5. Chọn màu tường trung tính như kem, trắng hoặc một màu nhẹ, mang tính chất “Dương”.
Bạn có thể thêm các yếu tố hổ trợ tăng cường như một bức tranh vui vẻ tươi sáng, nhưng tránh quá nhiều màu sắc tươi sáng cho toàn bộ bức tường. (Lưu ý là quá nhiều năng lượng Dương sẻ làm đứa trẻ năng động ngoài tầm kiểm soát).
6. Thiết lập sự hiện diện của cha mẹ.
Một bí mật Phong thủy tuyệt vời cho việc thiết lập ảnh hưởng của cha mẹ là phải có một hình ảnh của phụ huynh (ảnh nhỏ) trong phòng của trẻ. Đây là cách tinh tế – để khẳng định quyền lực và sự quan tâm của bạn một cách tốt nhất.
Xem boi tinh yeu- xem tuoi vo chong hop khac7. Không nên treo tường những hình ảnh về kinh dị , bạo lực, hoặc động vật hung dữ trong phòng của trẻ. Một đứa trẻ không thể tập trung khi trong tiềm thức có sự sợ hãi. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng giường của đứa trẻ không được phản ánh qua bất kỳ tấm gương nào. Tốt nhất là không có gương trong phòng ngủ.

8. Ngoài ra, hãy cẩn thận không ngủ dưới bất kỳ khoảng không hỗn độn nào ,hoặc giường tầng, vì làm như vậy được trẻ bị cho là áp lực đè nặng.

9. Một phương pháp khác để kích hoạt hướng Diên niên của trẻ nhằm cải thiện tính cách trong giao tiếp ứng xử là đặt vật phẩm Phong thủy như bức tượng nhỏ ở góc Diên niên trong phòng ngủ hoặc thậm chí trên bàn học của trẻ.

10. Bạn cũng có thể thực hiện những tính chất phục hồi trong mối quan hệ giao tiếp của trẻ bất cứ ở đâu và lúc nào bằng cách sử dụng trang sức, vòng đeo tay, móc khóa, đặt thẻ ảnh (Phong thủy) trong ví hoặc ba lô của trẻ.

11. Không cho phép trẻ nhỏ ngủ trên nệm được đặt trên sàn nhà.

Điều này sẽ ngăn chặn trẻ nhỏ rơi ra khỏi giường, nhưng nó cũng gây ra ốm đau thường xuyên ở trẻ nhỏ (âm khí dưới đất dễ thâm nhập vào cơ thể trẻ). Tốt nhất là sử dụng giường gỗ có không gian bên dưới và lắp đặt “bảo vệ” để ngăn chặn trẻ em rơi ra khỏi giường. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc từ việc đến bác sĩ.

12. Hãy đặt bảng viết trong nhà, bất kỳ nơi nào mà trẻ thường đến (có một số trẻ không thích học trong phòng).

Không chỉ định bắt buộc là học ở trong phòng khi trẻ thiếu sự tập trung. Điều này là bởi vì các nguồn năng lượng có thể không phát huy đối với trẻ quá năng động, như vậy đừng lãng phí thời gian và công sức, hãy cho trẻ lựa chọn nơi chúng muốn nghiên cứu. Bằng cách đó nó sẽ được cả hai hiệu quả cho bạn và con bạn.