Jose Mourinho sẽ nhận trát sa thải từ BLĐ MU. Nếu vậy đây sẽ là mối lương duyên oan trái, là sai lầm tồi tệ của cả hai phía.

Lich bong da cập nhật lại từ ngày Jose Mourinho trở lại Chelsea sau 3 năm thăng trầm ở Madrid, ông gọi mình là “Người hạnh phúc”. Nụ cười luôn rạng rỡ trên khuôn mặt như trẻ lại của nhà cầm quân người Bồ. Trở lại Stamford Bridge, ông thấy mình như được trở về mái nhà xưa sau bao năm lưu lạc.

MU đang khó khăn và Mourinho có thể bị sa thải bất cứ lúc nào. Vào thời khắc này, người ta lại nhớ về những phút ban đầu và không ít người sẽ ao ước rằng, giá mà Mourinho đừng đến Old Trafford.

Con người Mourinho, sau lần dứt áo rời khỏi mái nhà nơi mà ông thuộc về – Stamford Bridge – thì mọi xúc tu cảm giác như đã đanh lại. Và nếu ai đó nhìn sâu thẳm vào trong khóe mắt của Mourinho có lẽ sẽ nhận ra rằng, ánh mắt mà Mourinho dành cho tất cả như thể chất chứa nỗi hận thù.

Bạn có thể quan tâm: http://lichthidau.com.vn/ngoai-hang-anh-anh.html

Mourinho đến với MU không hẳn vì tình yêu, nhưng “Quỷ đỏ” cũng tìm đến nhà cầm quân người Bồ bằng những toan tính vụ lợi. Họ thừa thấu hiểu bản chất của Mourinho, họ biết ông ta không thuộc về nơi này. Nhưng vì áp lực thành công thời kỳ hậu Sir Alex, giới chóp bu Old Trafford buộc phải lựa chọn Mourinho như một giải pháp ngắn hạn.

Mourinho không chỉ coi MU là một bến đỗ mà còn là một công cụ “trả thù” dành cho Chelsea. Cách tốt nhất là ông biến đội bóng này trở thành một đội quân bách chiến bách thắng, gặt hái những vinh quang mà lẽ ra nếu người Tây London kiên nhẫn hơn đôi chút thì họ đã có được.

Tin thể thao thống kê, từ MU đến Mourinho đều đã sai trong lựa chọn của mình. MU tiếp tục sa lầy vào hố đen vũ trụ, đối diện với một đế chế suy tàn như Liverpool đã từng. Còn với Mourinho, danh tiếng mà ông dày công xây dựng trong 15 năm, giờ đây tan như bọt biển. Trong tương lai, nếu Mourinho nhận trát sa thải từ Phó chủ tịch Ed Woodward, khi đó không nhiều người còn gọi ông là “Người đặc biệt” nữa.

Tiếc là toan tính của Mourinho chẳng những phá sản, mà còn là tấn bi kịch thảm thương, đặc biệt trong mùa giải thứ ba đầy hỗn loạn này. Kể từ ngày nổi lên ở Porto 15 năm trước, chưa có đội bóng nào “Người đặc biệt” dẫn dắt lại nghèo nàn về số lượng danh hiệu như MU.