Ngày 9/5, ngay sau thời điểm báo Lao Động đăng tải bài viết “Sự thật về “rau an toàn” dành cho siêu thị”, liên ngành chức năng quận Bắc Từ Liêm (TP.Hà Nội) đã đồng loạt ra quân kiểm tra siêu thị Metro Thăng Long, nơi trước đó đã bị cảnh báo về tình trạng “nhập nhèm” nguồn gốc rau an toàn.

  • Thao khảo kết quả xổ số miền Bắc mới nhất và dự đoán kết quả xsmb hôm nay cực chính xác. Theo dõi kết quả trực tiếp kqxsmn tại trường quay.

Sáng 10.5, ông Phan Duy Vĩnh – Đội trưởng Đội QLTT số 33 – xác nhận với PV Báo Lao Động thông tin về đợt ra quân kiểm tra siêu thị Metro Thăng Long. Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện trong khu vực kho hàng có các sản phẩm rau củ bị thối, một số thậm chí đã phân hủy, chảy dịch nhầy… Đặc biệt, số sản phẩm hỏng này tại thời điểm đó, không nằm trong khu vực thải loại.

“Theo đơn vị giải thích thì đó là những lá héo, rau héo người ta bóc rồi bỏ ra, đưa vào trong, chờ thu gom xử lý. Sở dĩ chưa thể đưa vào khu vực thải loại được bởi liên quan đến trọng lượng. Ví dụ cái bắp cải nặng 2kg, bóc lá héo đi mất 2 lạng thì cái lá héo ấy cũng không thể hủy ngay mà cũng phải gom lại, báo cho chủ hàng biết”.

Ông Vĩnh than thở: “Cái khó là cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ quy chuẩn nào về hạn sử dụng cho rau. Các sản phẩm khác có “date” mà riêng rau lại không có. Tôi thấy rất bất cập”.

Kết thúc buổi kiểm tra, theo lời vị Đội trưởng Đội QLTT số 33, lực lượng liên ngành đã lấy 3 mẫu rau củ để trưng cầu giám định, gồm: Đậu đũa, rau cải xanh, cải ngọt và cải bắp Trung Quốc. Sau khoảng 10 ngày sẽ có kết quả chính thức.