Theo tin bóng đá, trước khi ban kỷ luật VFF có khả năng đưa ra án phạt nguội với hành vi của Nguyễn Văn Quân, CLB Cần Thơ đã thi hành án phạt nội bộ với cầu thủ này.

Theo đó, CLB Cần Thơ quyết định cấm Văn Quân thi đấu 3 trận, đồng thời tước băng đội trưởng của cầu thủ này. Văn Quân không có phản ứng gì, mà hoàn toàn chấp nhận án phạt trên của đội bóng.

Cầu thủ phản lưới nhà chịu án kỷ luât từ phía CLB Cần Thơ

Trước đó thì theo kết quả bóng đá hôm nay, trong trận đấu thuộc cúp quốc gia 2019 Bình Phước gặp Cần Thơ, phút 39 trong khi tỷ số đang hòa 0-0, từ một cú đá phạt từ sân nhà, thủ môn Minh Nhựt đứng khá cao so với khung thành, Nguyễn Văn Quân đã bất ngờ sút bóng rất căng khiến bóng vào lưới đội nhà.

Ngay sau khi hội ý, trọng tài Lê Đức Thuận không công nhận bàn thắng và cho Bình Phước được hưởng quả đá phạt góc. Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền lý giải: “Trọng tài quyết định hoàn toàn đúng.

Luật mới của FIFA quy định khi cầu thủ tự đá bóng về lưới nhà, trọng tài sẽ cho đội bạn hưởng quả phạt góc. Theo du doan bong da cho thấy, luật này được FIFA áp dụng nhằm tránh những trường hợp cầu thủ cố tình đá phản lưới nhà để bán độ”.

Pha bóng phản lưới nhà của Văn Quân làm cho tất cả những người đang ở trên sân vô cùng ngơ ngác. Sau trận đấu, HLV Nguyễn Thanh Danh bênh vực học trò của mình, cho rằng Văn Quân đá phản lưới nhà vì gió mạnh cũng như kỹ thuật cá nhân chưa ổn.

Bản thân Văn Quân cũng lý giải: “Tôi mắc lỗi kỹ thuật trong tình huống đó. Khi sút, giày của tôi sục sâu xuống mặt cỏ khiến bóng đổi hướng. Tôi muốn chuyền ngang qua cho đồng đội Thành Trung nhưng sân cứng, gió xoáy nên mới xảy ra tai nạn này. Tôi không có tư tưởng xấu và không ai lại bán độ lộ liễu như thế”.

Tuy vậy lời giải thích đó không khiến cho người hâm mộ Cần Thơ bớt phẫn nộ vì nghĩ rằng Văn Quân đã cố ý phản bội lại đội bóng và người hâm mộ,