Đội tuyển futsal Việt Nam dự World Cup cũng có VAR; CLB Hà Nội chiêu mộ Hai Long là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam tối 11/9.

Đội tuyển futsal Việt Nam dự World Cup cũng có VAR

VAR trong futsal hoạt động khác với bóng đá 11 người. Tại vòng bảng, các đội được phép yêu cầu xem lại tình huống qua VAR để xác định “có bàn thắng hay không có bàn thắng”, “có phạt đền hay không phạt đền”, “thẻ đỏ trực tiếp” và “xác định người phạm lỗi”… Tuy nhiên, FIFA cũng quy định cụ thể liên quan việc mất quyền khiếu nại xem VAR như sau:

+ Trong mỗi hiệp đấu kể cả hiệp phụ, nếu đề nghị xem lại VAR và kết quả là không thay đổi được quyết định ban đầu của trọng tài (tức đội bóng khiếu nại sai) thì đội bóng đó sẽ mất quyền khiếu nại tiếp trong hiệp đấu đó.

+ Ở loạt luân lưu, các đội cũng được quyền khiếu nại đề nghị xem lại VAR và sẽ mất quyền khi khiếu nại sai.

Tại World Cup futsal 2021, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ngang bằng với thành tích tại World Cup 2016 là lọt vào vòng 16 đội.

Bóng đá Việt Nam tối 11/9: Đội tuyển futsal Việt Nam dự World Cup cũng có VAR

CLB Hà Nội chiêu mộ Hai Long?

Sau khi CLB Quảng Ninh thông báo dừng hoạt động, CLB Hà Nội đang đưa tiền vệ Nguyễn Hai Long vào tầm ngắm. Đội bóng thủ đô có thể mượn hoặc mua lại 3 năm còn lại trong hợp đồng đào tạo của Hai Long với Than Quảng Ninh. Nếu điều này trở thành sự thật, tuyến giữa của CLB Hà Nội sẽ trở nên cực kỳ chất lượng nhưng cũng không kém phần chật chội. Trong tay HLV Park Choong Kyun vốn đã có quá nhiều hảo thủ như Quang Hải, Moses, Geovane hay Hùng Dũng, người hứa hẹn sẽ trở lại vào năm sau khi hồi phục chấn thương. Hiện tại, Hai Long vẫn đang tập luyện cùng U23 Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Mùa giải V.League 2022 dự kiến bắt đầu vào tháng 2 năm sau. Hà Nội FC cần phải nhanh tay “chốt” thương vụ này bởi Hai Long là cái tên nhận được nhiều quan tâm vào lúc này. Được biết, chuyên gia nhận định bd hôm nay đánh giá rất cao tài năng của Hai Long.

Không có án phạt dành cho trọng tài trận ĐT Việt Nam vs Australia

Theo luật của Vòng loại World Cup 2022, các thành viên không được khiếu nại các quyết định của trọng tài liên quan tới tình huống bóng. Trọng tài là người ra quyết định cuối cùng và các đội tuyển không thể khiếu nại lên FIFA. Quy định này cũng áp dụng với quyết định về công nghệ goal-line và VAR.

Bức thư mà VFF gửi lên FIFA chỉ có tác dụng góp ý, không phải khiếu nại công tác trọng tài. FIFA cũng xem đây là căn cứ để có những điều chỉnh về công tác trọng tài trong tương lai.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm hiểu về kèo chấp 1/4 và kèo 1/4 nghĩa là gì. Hãy truy cập ngay vào nhandinhbd.com để tham khảo thêm thông tin về loại kèo chấp 1 ¼ nhé!