Ý nghĩa của cây hoa trà trong phong thủy thường ít được quan tâm. Bởi mọi người thường chỉ xem hoa trà như một loại cây cảnh trồng cho đẹp. Tuy nhiên, thực tế trong phong thủy loài cây này có nhiều tác dụng rất tốt. Cụ thể, ý nghĩa của chúng là gì? cùng bacsi365 khám phá ngay sau đây.

Ý nghĩa của cây hoa trà trong phong thủy?

Ý nghĩa của cây hoa trà trong phong thủy?
Ý nghĩa của cây hoa trà trong phong thủy?

Hoa trà là đại diện của vượng tài, sung túc. Cũng là biểu tượng của cô gái đoan trang, xinh đẹp, hiền thục. Cây càng phát triển, hoa càng nở rộ thì tiền tài trong nhà càng thịnh vượng, vận trình nữ mệnh trong nhà càng tốt đẹp. Nếu trồng ở nhà có con gái còn son thì, sẽ tăng cường đào hoa, thúc đẩy nhân duyên vận tốt.

Hoa trà nở vào mùa đông. Thời điểm tất cả các loài hoa khác đều khô héo khiến cho người ta cảm thấy vô cùng ấm áp. Đặc biệt, màu đỏ của hoa trà mang đến sự lạc quan, tràn ngập sức sống. Vì thế, có hoa trà trong nhà là có thêm động lực để phấn đấu, chính mình nâng cao tinh thần của bản thân.

Ý nghĩa của cây hoa trà còn nằm ở màu hoa đặc biệt. Màu hoa hồng, đỏ tươi của hoa trà còn là màu sắc may mắn. Chúng mang đến tài vận, vượng khí cho gia chủ. Gia chủ trồng hoa này nếu chuẩn bị kết hôn hoặc có người trong gia đình chuẩn bị kết đôi có thể tham khảo xem ngày đăng ký kết hôn để hôn nhân hạnh phúc về sau.

Tuổi nào nên trồng hoa trà?

Hoa trà có nhiều màu sắc khác nhau, Thường trồng nhất là hoa trà màu hồng đỏ. Giống hoa trà màu hồng đỏ sẽ hợp nhất với người tuổi mang mệnh Hỏa và Thổ. Đây là màu sắc tương sinh, tương hỗ nên rất tốt cho vận khí của họ.

Trong khi đó, hoa trà màu trắng thường được người mệnh Kim, mệnh Thủy ưu ái trồng trong nhà, ban công…

Bên cạnh tác dụng của loài hoa này, các chuyên gia phong thủy cũng nhắc nhở trong thời điểm cuối năm, nếu cần chuẩn bị tu sửa nhà cửa, phần mộ gia tiên. Đừng quên tham khảo xem ngày tốt xấu để sửa mộ để gia sự hòa thuận, hạnh phúc.