Không chỉ cần phải tập trung cho bảng D, chúng ta còn cần phải chờ đợi những tin vui nào từ 5 bảng còn lại ở lượt 2.

Bảng F

Tương tự bảng C, Nhật Bản cũng như Uzbekistan đã có chiến thắng trước Turkmenistan và Oman dù rất chật vật. Và cũng như bảng C, chúng ta cần Nhật Bản và Uzbekistan thắng tiếp lượt 2 để khiến đội thứ 3 bảng này chỉ có thể giành tối đa 3 điểm.

Cần gì ở lượt 2: Nhật Bản thắng Oman, Uzbekistan thắng Turkmenistan

Bảng E

Lebanon đã có hiệp một xuất sắc trước Qatar ở lượt đầu nhưng vẫn phải nhận thất bại chung cuộc 0-2 vì đối thủ quá bản lĩnh. Ở trận còn lại Saudi Arabia dễ dàng đánh bại Triều Tiên với kqbd truc tuyen 4-0. Gần giống bảng C, cục diện bảng E sẽ có lợi cho Việt Nam nếu Saudi Arabia và Qatar tiếp tục thắng ở lượt trận thứ 2.

Cần gì ở lượt 2: Qatar thắng Triều Tiên, Saudi Arabia thắng Oman

Bảng C

Việt Nam cần tin vui nào từ 5 bảng còn lại ở lượt 2?

Dù rất vất vả, 2 đội bóng được đánh giá mạnh hơn ở bảng này là Hàn Quốc và Trung Quốc vẫn giành chiến thắng trước Philippines và Kyrgyzstan sau lượt đầu. Nếu họ tiếp tục giành chiến thắng ở lượt 2, đội thứ 3 bảng C tối đa chỉ giành được 3 điểm, một điều rất tốt cho Việt Nam

Hàn Quốc đánh bại Philippines với livescore tối thiểu 1-0.
Cần gì ở lượt 2: Trung Quốc thắng Philippines, Hàn Quốc thắng Kyrgyzstan

Bảng B

Đây chính là bảng đấu đã chứng kiến cú sốc lớn nhất lượt đầu tiên khi Đương kim vô địch Australia thua đội bóng được đánh giá yếu nhất bảng Jordan. Ở trận còn lại, việc Palestine và Syria cầm hòa nhau khiến mọi thứ càng trở nên khó lường. Đây là bảng đấu mà cả 4 đội đều có thể đi tiếp và thậm chí xếp nhất bảng. Mọi thứ còn rất mờ mịt và điều chúng ta cần lúc này là họ càng có ít điểm càng tốt.

Cần gì ở lượt 2: Cả hai trận kết thúc với tỉ số hòa.

Bảng A

Đây là bảng đấu đã xảy ra đôi chút bất ngờ ở lượt đấu đầu tiên khi Bahrain cầm hòa chủ nhà UAE và Ấn Độ thắng đậm Thái Lan tại giải bóng đá Châu Á. Tạm bỏ qua Thái Lan, đội tuyển thể hiện bộ mặt bạc nhược và đã sa thải HLV, vị trí nhất, nhì, ba là cuộc cạnh tranh của 3 đội còn lại.

Tình hình hiện tại, khả năng Bahrain cùng UAE đánh bại Thái Lan để có 4 điểm là rất cao. Khi đó, Việt Nam rất khó cạnh tranh với 2 đội bóng này nếu họ xếp thứ 3. Vậy nên, trường hợp tốt nhất và khả thi nhất cho chúng ta là Ấn Độ thua cả 2 trận còn lại, xếp thứ 3 với 3 điểm.

Cần gì ở lượt 2: UAE thắng Ấn Độ, càng đậm càng tốt.