Những món ăn được kể trên đây đều là những món ngon đặc sản trứ danh của miền Tây sông nước Việt Nam theo chia sẻ  https://phuot3mien.net/. Đi đâu xa khi chưa đi gần nhà. Nếu có dịp về thăm miền Tây, quý khách đừng quên ghé qua thưởng thức những món ăn dân dã đậm đà này nhé.

Về nơi ăn, với những bữa cơm thường ngày trong gia đình thì tùy điều kiện không gian căn nhà rộng hay hẹp mà bố trí hợp lý: hoặc trên bàn, hoặc ngay trên sàn nhà. Nếu là bạn thân rủ nhau nhậu chơi thì có thể trải đệm dưới gốc cây trong sân vườn hay ngoài đồng, hay trên xuồng ghe tùy thích

Tới miền Tây du lịch bạn có thể thưởng thức được một món ăn dân giã nhưng là đặc sản miền Tây được nhiều thực khách yêu thích. Món ăn này thường được biến tấu theo hương vị khác nhau để phù hợp với từng khu vực: cua đồng, ghẹ, tôm

Cuối cùng hỗn hợp được chiên trên chảo nóng, xôi khi gặp dầu nhanh chóng căng phồng thành một khối tròn khổng lồ, chuyển màu vàng trông rất bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan, thanh ngọt của xôi khi đi du lịch miền tây

 Văn hóa ẩm thực riêng khác của miền Tây
Văn hóa ẩm thực riêng khác của miền Tây

Bánh xèo bông điên điển là tổng hòa của nhiều hương vị rất hài hòa có chua cay của nước chấm, ngọt của tôm thịt, giòn giòn của vỏ bánh, bông điên điển và bùi bùi của mỡ hành. Bánh được ăn với các loại rau trong vườn nhà như: đọt bằng lăng, đọt xoài, đọt điều, lá mơ…

Món ăn của người miền Nam đơn giản, không cầu kỳ như chính con người nơi đây là thật thà, giản dị. Miền Nam món ăn đa dạng, biến hóa khôn lường với vị ngọt, cay, béo do sử dụng nước dừa đi phượt . Các món ăn đặc trưng sử dụng ngọt nhiều: bánh (bánh in, bánh men, bánh ít, bánh bò…), chè (chè kiếm, chè chuối), xôi, nem nướng, cháo gà, gà rô ti…

Ẩm thực miền Nam Bộ còn đa dạng bởi những loại thủy hải sản như con còng, con cua, ba khía, chuột, cóc, nhái, ếch… Thậm chí, người dân địa phương còn dùng các loại côn trùng để chế biến thành những món ăn độc đáo như cào cào, dế