Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu đối với phụ nữ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn sớm nhất để chữa trị kịp thời.

Những cơn đau vùng xương chậu

Người bị ung thư cổ tử cung có thể trải qua những cơn đau ở vùng xương chậu trong suốt chu kỳ “nguyệt san” bình thường. Triệu chứng này có thể kéo dài vài giờ, cơn đau kéo dài âm ỉ hoặc chỉ có cảm giác nhức buốt bất thình lình, có thể chỉ là cơn đau nhẹ hoặc rất dữ dội.

Vùng kín có nhiều mủ

Một triệu chứng khác của ung thư cổ tử cung là tình trạng chảy nhiều mủ ở âm đạo. Triệu chứng này có thể khác nhau ở từng người. Phần dịch mủ có thể có mùi hôi, đặc hay chứa các chất nhầy. Khi phát hiện triệu chứng bất thường này, bạn cần đi khám phụ khoa để được xác định rõ nguyên nhân.

                             Ung thư cổ tử cung: Những dấu hiệu đầu tiên

Chảy máu bất thường

Những phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung thường bị chảy máu âm đạo bất thường. Diễn biến của quá trình chảy máu sẽ tăng dần theo thời gian, từ nhẹ đến nặng.

Buốt tiểu

Cơn đau ở bọng đái hoặc cảm giác đau khi đi tiểu có thể là một trong những triệu chứng phát triển bệnh ung thư cổ tử cung. Triệu chứng này thường xuất hiện khi tình trạng ung thư di căn đến bọng đái.

Chảy máu bất thường

Tình trạng chảy máu sau khi “yêu” hoặc trong những lần kiểm tra sức khỏe ở vùng xương chậu cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

Nguyên nhân là do cổ tử cung bị kích thích trong quá trình bạn thực hiện các chuyển động có liên quan đến khu vực này.

Mặc dù cổ tử cung khỏe mạnh vẫn có thể bị chảy một ít máu trong những trường hợp này, nhưng phần lớn các tình huống chảy máu đều là một rắc rối điển hình của ung thư.

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuoc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuốc synacthen – thuốc chống phù não.