Bàn tay có thể là tất cả những gì bạn cần để biết mức độ tử tế của chàng đối với phái đẹp.

Tỷ lệ ngón tay phản ánh cách xử sự của nam giới

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học McGill đã tìm thấy sự liên quan giữa sự tiếp xúc của các bé trai với hoóc môn từ trong bụng mẹ với sự phát triển của bàn tay và hành vi đối với phái đẹp khi trưởng thành. Các phát hiện này được công bố trên tạp chí Personality and Individual Differences.

Tỷ lệ giữa ngón trỏ và ngón nhẫn càng nhỏ thì chàng sẽ càng cư xử dễ chịu với phụ nữ. Chiều dài ngón trỏ được quyết định bởi nồng độ hoóc môn nam, đặc biệt là testosterone, mà em bé tiếp xúc khi còn ở trong bụng mẹ. Nồng độ hoóc môn nam này càng thấp thì người đàn ông sẽ càng tử tế với nửa kia.

“Khi ở bên phái đẹp, những quý ông có tỷ lệ ngón cái/ngón nhẫn thấp hơn sẽ dễ chú ý lắng nghe hơn, hay cười hơn, hay thỏa hiệp hoặc khen ngợi người kia hơn,” GS tâm lý Debbie Moskowitz, tác giả chính của nghiên cứu cho biết.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy họ có mối quan hệ hài hòa hơn với phụ nữ; những hành vi này giúp hình thành và duy trì mối quan hệ. Điều này có thể giải thích tại sao tính trung bình, họ có nhiều con hơn”.

Các tác giả đã nghiên cứu hành vi của 155 đối tượng trong 20 ngày, đánh giá các tương tác xã hội, mức độ hòa hợp và tấn số, và cũng bất đồng. Họ thấy những nam giới có sự khác biết nhỏ hơn giữa chiều dài ngón nhẫn và ngón trỏ dễ nhất trí hơn 30% và ít xung khắc hơn 30%.

Đây không phải là lần đầu tiên ngón tay có thể dự báo hành vi. Bàn tay hiện đang trở thành đầu mối để tìm hiểu những gì đã xảy ra với một người khi còn ở trong bụng mẹ, và cũng có liên quan với khả năng sinh sản, sự thu hút đối với phụ nữ, hạnh phúc và thậm chí cả sự mẫn cảm của người đó với một số bệnh.

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Northumbria và Oxford thấy rằng chiều dài của ngón tay đeo nhẫn khi so với ngón chỏ có thể “bật mí” tính “lăng nhăng”. Nghiên cứu đã phân tích chiều dài ngón tay của cả nam giới và phụ nữ và thấy rằng ngón trỏ càng ngắn so với ngón nhẫn thì lượng testosterol mà người đó tiếp xúc khi còn trong bụng mẹ càng nhiều. Khả năng “năm thê bảy thiếp” có liên quan với nồng độ testosterone cao hơn, có nghĩa là số đo của ngón tay có thể “tiết lộ” khả năng đối tác của bạn có nhiều “mối” ở bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu bạn cầm tay chàng và phát hiện ra rằng ngón nhẫn của chàng dài hơn đáng kể so với ngón trở, thì cũng không có gì đảm bảo là chàng sẽ lừa dối bạn hoặc sẽ ít tử tế với phụ nữ – đó chỉ là một yếu tố nguy cơ mà thôi.

Theo Dân Trí