Một kỷ lục buồn mà những cỗ xe tăng phải đón nhận khi bị rớt hạng ở League A UEFA Nations League khi để thua ngược trước nhà đương kim vô địch thế giới.

Kqbd thua 2 và hòa 1, Đức tiếp tục xếp bét bảng nhóm 1 League A và gần như chắc chắn phải xuống chơi ở League B ở mùa sau. Hiện tại, họ kém 3 điểm so với đội xếp thứ hai, Hà Lan và đá hơn một trận. Điều này đồng nghĩa với việc Hà Lan chỉ cần cầm hòa Pháp trong trận đấu diễn ra vào ngày 17/11 tới là đội tuyển Đức “hết cửa” ở lại.

Đội tuyển Đức vừa có trận thua thứ hai liên tiếp tại vòng bảng UEFA Nation League 2018/19. Dù là đội vươn lên dẫn trước nhưng các học trò của HLV Joachim Low không giữ được lợi thế và để thua ngược 1-2 trên đất Pháp. Công bằng mà nói, “Cỗ xe tăng” là đội đã chơi không tốt hơn nhưng kết quả cuối cùng mới là điều quan trọng nhất.

Theo lịch thi đấu, “Die Mannschaft” vẫn còn hai trận đấu trong năm 2018 với Nga (16/11) và Hà Lan (20/11) nên kỷ lục buồn này hoàn toàn có thể bị xô đổ.

Các chuyên gia nhận định bóng đá hôm nay có nói lại: “Ông ta đã hứa hẹn rất nhiều sau thất bại tại World Cup 2018 nhưng tôi thấy mọi điều chẳng có mấy sự thay đổi. Một vài người phải ra đi, một số gương mặt mới được triệu tập nhưng về cơ bản thì Đức vẫn đang chơi với hệ thống đó. Bốn năm đã trôi qua, chiến thuật ấy đã bị bắt bài hoàn toàn”.

Người chịu trách nhiệm chính cho chuỗi trận tệ hại này đương nhiên là HLV Joachim Low. Báo chí trong và ngoài nước Đức đang liên tục gây áp lực lên liên đoàn bóng đá Đức để đuổi việc vị chiến lược gia 58 tuổi này. Tờ Kicker đưa dòng tít “Khởi đầu mới? Đoàn quân của Low tiếp tục bài ca tại World Cup 2018” sau trận thua Pháp.

Bất chấp những áp lực mạnh mẽ, giám đốc truyền thông của đội tuyển Đức – Florian Plettenberg đã có tiết lộ sốc với tờ Sport1. “Liên đoàn bóng đá Đức chưa có kế hoạch thay thế HLV Joachim Low trong thời gian tới. Hiện tại, chúng tôi không có ứng viên nào đủ khả năng thay thế ông ấy”.

Huyền thoại Michael Ballack thậm chí còn thẳng thừng đặt câu hỏi “Vì sao Joachim Low chưa bị đuổi việc?” trên tờ DW. Cựu cầu thủ của Bayern Munich cho rằng vị chiến lược gia này đã “ngủ quên” trong chiến thắng tại World Cup 2014.