Con trai mình 11 tháng tuổi , nặng 9,5 kg, cao 73 cm, rất biếng ăn. Gia đình tôi đã đưa bé đi TP HCM lấy thuốc uống một tháng nhưng tình hình bé vẫn lười ăn.

Mình cũng đưa con đến các bác sĩ khác, kể cả lên mạng mua thuốc trị biếng ăn, nhưng tình hình chưa được cải thiện nhiều. Mỗi bữa cha mẹ vẫn phải nài nỉ, dụ dỗ, dọa nạt, thậm chí cả đánh khi cho bé ăn. Chúng tôi thật khổ tâm. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp chúng tôi cách để cháu ăn tốt. Tôi rất cảm ơn. (Anh Tú, Kiên Giang)

Trả lời:

Chào bạn,

Bé trai 11 tháng bình thường 9,5 kg, cao khoảng 75 cm. Như vậy con bạn hiện tại phát triển hoàn toàn bình thường. Có thể do bạn kỳ vọng vào con hoặc khi bạn đem con so sánh với những bé bụ bẫm khác nên thấy bé biếng ăn.

Hiện nay trên thị trường không có một thuốc cụ thể nào giúp cho bé ăn tốt cả. Vì vậy bạn không nên mua các loại thuốc đó nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Hiện có rất nhiều nguyên nhân bé biếng ăn, vì vậy mà mỗi một nguyên nhân lại điều trị theo một phương pháp khác nhau. Bạn không nên dọa nạt, đánh bé trong quá trình ăn.

Bạn nên đưa bé tới viện dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể về chế độ ăn và hướng dẫn cách sử dụng thuốc đúng cách.

Chúc bạn thành công.